skip to Main Content

Đặt vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội Phú Quốc đi Côn Đảo

 Đặt vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội  Phú Quốc đi Côn Đảo

Đặt vé máy bay Hà Nội Phú Quốc đi Côn Đảo tại phongbanve.vn. Để được đảm bảo giá luôn luôn tốt nhất. tìm kiếm những tuyển lựa giá vé máy bay từ những hàng không máy bay giá rẻ bay đến Việt Nam với lịch bay linh động khắp những ngày trong tuần.

Năm 1862, người Pháp bắt đầu xây dựng hệ thống nhà tù lớn nhất Đông Dương nhằm thủ tiêu những người cách mạng trong tình trạng nô lệ, làm nhục, đói, dịch bệnh; chúng tôi tìm cách để thủ tiêu nhân cách, xóa phẩm giá, giam giữ con người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng, sống như chết.

Hình ảnh tái hiện những người tù bị giam bên trong nhà tù Côn Đảo

Lý do thực dân Pháp chọn Côn Đảo để xây dựng nhà tù vì:
– Về địa lý: Côn Đảo có 4 hướng là biển, cách đất liền khoảng 30 hải lý. Nếu tù nhân bị giam tại đây thì khó mà trốn thoát được.
– Cô lập các thành phần tù nhân nguy hiểm chống lại chính sách cai trị của nhà nước thuộc địa và có hại cho an ninh ở thuộc địa.
– Sử dụng chế độ nhà tù khắc nghiệt để tra tấn, giết dần các tù nhân, đè bẹp ý chí của họ.
– Bốc lột sức lao động tù nhân để xây dựng và khai thác thuộc địa.

Khu vực hành lang giam giữ tù nhân bên trong nhà tù Côn Đảo

Hiện nay, Nhà tù Côn Đảo đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Nơi nổi tiếng nhất là “chuồng cọp” của nhà tù. Từ năm 1862 đến năm 1975, Côn Đảo được biết đến như một nhà tù tàn bạo của thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn cũ. Để hiểu một phần của Côn Đảo thời xưa, bạn nên ghé thăm Bảo tàng Côn Đảo, các di tích chuồng cọp (Pháp & Mỹ), nghĩa trang Hàng Dương, thăm mộ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và những người lính khác …

Du khách tham quan chuồng Cọp Pháp tại nhà tù Côn Đảo

Khi nói đến Côn Đảo chắc chắn tất cả mọi người nghĩ đến nhà tù Côn Đảo có tên tuổi như chuồng cọp, khu biệt lập chuồng bò, Trại tù Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, lò vôi …Thật như vậy, khi bạn đến thăm nhà tù chứng kiến ​​căn phòng nóng bức và ngột ngạt với hình thức lao động cưỡng bức, với các công cụ tra tấn rùng rợn nhất, cũng có thể không tin rằng những công cụ và hình thức tra tấn được sử dụng để tra tấn người.

Hầm phân bò bên trong khu nhà tù Côn Đảo

Trại được xây dựng để nuôi lợn và bò nhưng sau đó được sử dụng như nhà tù, nhưng vẫn có một phần để nuôi các động vật nhằm tiếp tục che giấu sự tra tấn rùng rợn bên trong nhà tù Côn Đảo.

Khu biệt lập chuồng bò – Nhà tù Côn Đảo

Hầm phân bò: Người ta nói rằng đến năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người ở đây vẩn nghe tiếng kêu ở hầm phân bò do đã có nhiều người đã đắm mình trong chiều sâu 3m, Hầm chứa phân từ chuồng bò dùng để ngâm các tù nhân. Đây là một sự tra tấn rùng rợn được phát hiện cuối cùng.

Hành lang bên trong nhà tù Côn Đảo

Chuồng cọp – đỉnh điểm của một chế độ nhà tù Côn Đảo tàn bạo: Người nữ cách mạng bị khóa trong chuồng cọp, không tắm rửa, đổ vôi và chất thải từ trên cao vào chuồng cọp.

ve may bay ha noi da nangtinh bột nghệ

Tags: Vé máy bay Hà Nội Sài Gòn, Vé máy bay Sài Gòn Đà Nẵng, Vé máy bay Sài Gòn Đà Lạt, Vé máy bay Sài Gòn Nha Trang, Vé máy bay Sài Gòn Phú Quốc, Vé máy bay Sài Gòn Côn Đảo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023