skip to Main Content

Vé máy bay Hà Nội Đồng Hới khứ hồi giá rẻ

Nhiều người chưa biết mua vé máy bay khứ hồi và mua riêng từng chiều vé máy bay từ Hà Nội đi Đồng Hới khác nhau như thế nào Vé máy bay Hà Nội Đồng Hới khứ hồi giá rẻ

Giá vé máy bay khứ hồi Hà Nội đi Đồng Hới bằng giá vé của từng chiều cộng lại, vì vậy bạn có mua vé khứ hồi hay từng chiều giá vé cũng như nhau.

Nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi khi bị thay đổi giờ bay của chiều đi Hãng hàng không sẽ hỗ trợ thay đổi chiều về miễn phi.

Nhưng nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi đã bay một chiều muốn thay đổi giờ bay của chiều còn lại sẽ không được hỗ trợ

Nếu bạn tách mua riêng thành 2 chiều vé máy bay Hà Nội Đồng Hới và vé máy bay Đồng Hới Hà Nội riêng biệt thì thay đổi của chiều này không ảnh hưởng đến chiều còn lại.

Vé máy bay đi Đồng Hới có 3 hãng hàng không khai thác: Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet Air

Thời gian bay từ Hà Nội đi Đồng Hới là  1 giờ 25 phút  với khoảng cách từ Hà Nội đến sân bay Đồng Hới khoảng 491 km

Sau đây là bảng giá vé tham khảo khứ hồi chuyến bay Hà Nội đi Đồng Hới,  giá vé sẽ thay đổi theo những thời điểm khác nhau, để biết giá vé và thời gian bay chính xác, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây.

Search Flight Hà Nội đi Đồng Hới
Loại vé: Khứ hồi Hành khách: 1 Người lớn
Ngày khởi hành: 26/05/2015 Ngày khứ hồi 29/05/2015
 
Chuyến bay Khởi hành – Đến Giá vé Xử lý
VJ280 06:50 – 08:50 918,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ286 18:20 – 20:20 918,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
BL 516 15:05 – 17:05 1,019,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
BL 510 6:15 – 8:15 1,019,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ282 11:55 – 13:55 1,028,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ284 15:10 – 17:10 1,028,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1182 08:00 – 10:00 1,485,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1188 16:25 – 18:25 1,485,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1186 10:25 – 12:25 3,267,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
Search Flight Đồng Hới đi Hà Nội
Loại vé: Khứ hồi Hành khách: 1 Người lớn
Ngày khứ hồi 29/05/2015  
Chuyến bay Khởi hành – Đến Giá vé Xử lý
VJ287 20:55 – 22:55 808,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ283 14:30 – 16:30 918,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ285 18:00 – 20:00 918,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
BL 511 13:50 – 15:45 1,019,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
BL 517 17:15 – 19:10 1,019,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VJ281 09:25 – 11:25 1,028,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1189 18:45 – 20:40 1,318,900VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1183 10:45 – 12:40 1,485,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn
VN 1187 13:10 – 15:05 3,267,000VNĐ Xem chi tiết  Chọn

Mua vé máy bay Hà Nội Đồng Hới khứ hồi ở đâu?

Để mua vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ nhất bạn nên liên hệ đại lý vé máy bay tại Hà Nội của Tổng đại lý vé máy bay Toàn cầu hoặc gọi điện: 0834 299 299 để được tư vấn và giao vé miễn phí.

  • Là đại lý chính thức của các hãng thàng không
  • Đội ngũ nhân viên của Phongbanve.vn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm đặt giữ chỗ nhanh, chính xác.
  • Số điện thoại rõ ràng: 02873 023 023, 0834 299 299, 0834 299 299, 0856 256 256 …..
  • Có tổng đài hỗ trợ mọi lúc mọi nơi: 1900 1812
  • Đại lý hoạt động uy tín lâu năm, địa chỉ rõ ràng, bán vé trên toàn quốc có trụ sở nằm ở trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Mính.
  • Xuất hóa đơn VAT trực tiếp.
  • Thanh toán qua ngân hàng bằng tài khoản Công ty hoặc theo Hướng dẫn thanh toán vé máy bay
  • Luôn cam kết giá rẻ nhất.

Vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội giá rẻ

Vé máy bay Hà Nội Đồng Hới thay đổi theo mùa vì vậy bạn nên có kế hoạch đặt mua sớm để có giá tốt nhất

Khi mua vé máy bay Hà Nội Đồng Hới đến Đồng Hới, chúng ta có cơ hội thưởng thức các món đặc sản với cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách. 

1. Bánh xèo Quảng Hòa

Bánh xèo Quảng Hòa làm bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm.

Đĩa nộm gồm có giá, rau két và vừng. Đậu đỗ giá làm nộm phải loại đậu đỏ, hạt to bậm. Gạo làm bánh xèo là loại lúa mành màu đỏ, chỉ xay bóc vỏ lúa (còn có tên gọi là gạo đỏ, gạo lứt) ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem xay, dùng muôi múc cả nước và gạo bỏ vào cối xay từ từ. Xay được hai lần cho gạo mịn. Xay xong, bỏ một ít muối, hành hẹ thái nhỏ vào trong thau nước bột gạo. Khuôn tráng bánh cũng do bàn tay người đàn ông Quảng Hòa (vùng nam Quảng Trạch) làm ra, miệng lớn hơn bát ăn cơm một chút, thành khuôn mỏng, cao khoảng 1,5 cm, đáy bằng phẳng.

Bếp làm có thể tráng một lúc được nhiều khuôn. Bếp thật đỏ lửa mới bỏ khuôn lên, khi tráng bánh chú ý lửa thật đỏ và đều thì bánh mới nở dậy, có hình hoa văn. Khi khuôn đã nóng, dùng môi hay tàu chuối tẩm mỡ chà lên đáy khuôn rồi múc bột gạo tráng lên. Tráng đến khuôn thứ ba thì bánh khuôn đầu đã chín, cứ lần lượt làm như thế.

Món cá chuối mới là lạ mắt nhất. Nguyên liệu chính là những quả chuối sứ (loại chuối có hạt) chưa già nhưng cũng không non quá. Người ta hái xuống, gọt vỏ, ngâm với phèn hoặc chanh rồi thái nhỏ. Sau đó luộc, uốn thành hình thù con tôm, con cá rồi lấy từng con cá chuối nhúng qua vào bát gia vị. Lúc sắp cá lên đĩa, có thể rưới thêm một ít gia vị có ớt, tỏi. Như vậy trong mỗi lát cá đều thấm gia vị. Khi ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa.

Bánh xèo ăn ngon nhất là lúc vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới đó. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng hổi của mùi thơm gạo lứt thì thật tuyệt vời.

2. Khoai deo

vé máy bay Hà Nội Đồng Hới

Với cái nắng chói chang cùng với hơi nước từ biển thổi vào trên đất Quảng Bình đã cho ra khá nhiều loại khoai ngon tuyệt vời mà một trong những đặc sản được chế biến từ khoai chính là khoai deo. Khoai deo ngon thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng, độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Vì hình dạng giống như củ sâm, lại chứa nhiều dưỡng chất nên khoai deo được người dân Quảng Bình ưu ái đặt cho tên “sâm đất”.

Khoai deo đã trở thành món ăn thú vị của nhiều tầng lớp – từ bình dân lao động đến những cô cậu học trò lén giấu trong cặp sách mang đến lớp và cả những nhân viên văn phòng “ngồi nhai cho đỡ buồn”. Chầm chậm để vị ngọt bùi của lát khoai tan chảy nơi đầu lưỡi, cái cung cách thưởng thức mộc mạc đó phần nào thể hiện tâm hồn người Quảng Bình: từ tốn nhưng có chút chịu đựng, kham khổ.

3. Đẻn biển

Đẻn biển chính là một loài rắn biển, thân nhỏ và thon, dài từ 1 đến 2 mét, có vảy, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đẻn biển là loài có giá trị cao trong thực phẩm cũng như chữa bệnh. Đẻn gồm rất nhiều loại như đẻn kim, đẻn cá, đẻn sọc, đẻn bông, đẻn gai. Mỗi loại đẻn khi chế biến lại có hương thơm và vị ngọt khác nhau. Nào là cháo đẻn, đẻn hầm sả ớt, đẻn bằm xúc bánh đa, chả đẻn, đẻn nướng cuốn lá lốt và đẻn hầm thuốc bắc. Vì thế mà con đẻn luôn được du khách “thích mê” trước khi thưởng thức những món khác tại các nhà hàng ven bờ Nhật Lệ.

Tuy được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng nức tiếng nhất là tiết đẻn và ram đẻn. Tiết đẻn (hải xà huyết) là thứ mà du khách bốn phương tò mò muốn thưởng thức hơn cả. Người ta thường lấy tiết đẻn vừa hứng đem pha với rượu, rất thơm mà còn chữa được bệnh nhức xương. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những bình rượu ngon được trưng bày, bên trong là những con đẻn được ngâm ít nhất 3 đến 5 ngày trước đó.

Hãy một lần nhấm nháp hương vị của rượu tiết đẻn, bạn sẽ cảm thấy cái vị ấm nồng và hơi chát hòa lẫn, tạo nên cảm giác rất khó quên. Ngoài rượu đẻn thì ram cũng là một món ngon từ đẻn biển. Những con đẻn được làm sạch sẽ, lấy hết ruột và huyết đen trên sống lưng, băm thật nhuyễn rồi cho gia vị trộn đều. Ướp được một lúc cho thấm thì đem cuốn lại thành từng chiếc ram nhỏ, bắc lên chảo rán đều. Khi ấy, bạn sẽ cảm nhận một mùi thơm bốc lên thật cuốn hút, chưa ăn đã thấy thòm thèm! Một đĩa ram đẻn nóng hổi thơm ngon sẽ khiến du khách bốn phương muốn ở mãi không về.

Nếu có dịp về quê hương Quảng Bình, đến tham quan những địa danh nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách đừng quên dừng chân bên bờ Nhật Lệ để thưởng thức món ram đẻn nóng hổi hay rượu đẻn thật đặc biệt nhé!

4. Cháo canh

vé máy bay Hà Nội Đồng Hới

Có lẽ cũng như phở với người Hà Nội, cháo canh gắn bó với người Quảng Bình như thức ăn không thể thiếu vào buổi sáng. Chỉ có điều nếu phở thưởng thức cả ngày lẫn đêm thì cháo canh chỉ bán một buổi. Món này cũng không bày bán nhan nhản như phở Hà Nội bây giờ (từ Bắc vào Nam, từ vỉa hè đến cửa hiệu) mà được chọn lọc bởi những cửa hiệu uy tín hay những thực khách sành sỏi.

Giống như tính cách người Quảng Bình mộc mạc, chân chất, về hình thức cháo canh không đẹp mắt và cầu kỳ như phở. Sợi mì được làm khá thô sơ (nhào mịn, cán mỏng và cắt sợi theo cách thủ công) nên sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Nước dùng nhiều và có màu vàng ươm của thịt cua, chứ không sền sệt như tô bánh canh cua.

Trong tô cháo canh có sự kết hợp của cá, tôm, thịt nạc… Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức.

Cháo canh Quảng Bình còn lạ bởi được ăn kèm với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo canh nóng hổi được trộn thêm những lát rau cải xanh sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Vị cải xanh vừa ngọt vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi thưởng thức.

Ở TP Đồng Hới, cháo canh có thể ăn kèm với nem chả – dù hai thức này không hề ăn nhập với nhau. Sự kết hợp này có xuất xứ từ những người nông dân quê Mộ Trạch để thêm no bụng. Miếng nem chả giòn tan, thơm phức sẽ cuốn hút bạn thưởng thức, sau đó nhâm nhi nước dùng, rồi những miếng cá lóc còn nóng sốt.

5. Lẩu cá khoai

Các quán ở Đồng Hới chuyên món lẩu cá khoai (có nơi gọi cá cháo). Chỉ cần nhìn tô cá đã ướp gia vị mang ra để trên bàn thôi thì nước miếng cũng đã chảy. Từng khúc cá trắng nõn nà, mũm mĩm như thách thức, khêu gợi. Cá được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi. Ướp cá khoai chỉ cần các loại gia vị bình thường như muối, ớt, bột ngọt nhưng luôn phải có thật nhiều cây nén (thuộc họ hành tỏi) được cắt mịn cả lá và củ nhỏ.

Còn nồi nước lẩu gồm các loại như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. Kể ra đơn giản nhưng không phải vị chỗ nào cũng ngon mà còn phụ thuộc vào bàn tay người chế biến. Một yếu tố quyết định nữa là cá phải thật tươi.

Vừa nói năm ba câu chuyện, nồi nước đã sôi sùng sục trên ngọn lửa mạnh, lúc này mới gắp cá cho vào. Không nên cho hết cá vào nồi cùng lúc; một người ăn hai khúc một lượt, cứ cộng lại rồi cho vào, hết lượt này đến lượt khác. Không để cá quá chín vì sẽ nát ra và mất hết chất; chỉ cần sôi lên một chút là vớt ra chén. Ăn ngay sau khi bớt nóng, đừng để nguội cá sẽ tanh.

6. Bánh lọc bột sắn, tôm sông

Bánh lọc vốn từ trong Huế, Đông Hà ra rồi neo lại ở Quảng Bình, được bổ sung thêm hương vị mới, trở thành một món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình. Không mấy ai qua Đồng Hới lại không muốn nếm thử và mua bánh làm quà.

Nguyên liệu của bánh lọc chỉ đơn giản là bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ và một ít gia vị khác của vườn nhà. Tôm dùng cho bánh chỉ là loại nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển.

Bột sắn sau khi đã lọc, đem luộc chín vài phần (khi nhìn thấy lớp ngoài trong suốt), phần nhân bên trong còn trắng, sồn sột sống. Vớt bột ra để nguội, đem nhồi kỹ trộn phần sống lẫn phần chín. Đây là thao tác công phu nhất của người làm bánh lọc.

Mỗi chiếc bánh bột lọc bọc một con tôm, ít lát thịt rim và gia vị, vắt thành hình một tai bèo nhỏ. Có thể đem trụng (nhúng) nước sôi ăn ngay hay gói lá chuối đem hông (đồ như đồ xôi), dành cho người mang đi xa. Loại bánh gói này có thể để nhiều ngày, khi ăn, đem hấp lại cho nóng, vẫn thơm dẻo như bánh mới, được chấm với nước mắm chắt Quảng Bình với những lát ớt cay xé lưỡi mới càng đáng nhớ.

Ở Quảng Bình ngon nhất là bánh lọc của mệ Xá Đồng Hới. Loại bánh dày công, đủ chất bổ dưỡng ấy lại rất rẻ. Chỉ vài chục nghìn là cả nhà có thể có được bữa liên hoan hoặc mang đi xa thành một món quà quý.

Để mua vé máy bay Hà Nội Đồng Hới khứ hồi giá rẻ nhất, bạn vui lòng liên hệ phongbanve.vn hoặc gọi 0913.956.256 để biết thêm chi tiết.

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023