skip to Main Content

Từ 8-5, Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày

   Từ ngày 8-5, du khách đến Singapore từ các nước, khu vực có nguy cơ cao với COVID-19 sẽ phải cách ly bắt buộc 21 ngày tại các cơ sở đạt tiêu chuẩn.

 

Từ 8-5, Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày - Ảnh 1.

Đây là thông tin cung cấp tại cuộc họp báo của Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore chiều ngày 4-5 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên toàn cầu xấu đi, các biến thể mới của virus gây bệnh đang xuất hiện ở Nam Á và Đông Nam Á.

Quy định cách ly 21 ngày sẽ áp dụng đến hết tháng 5-2021 và sẽ được xem xét, đánh giá lại sau thời gian đó tùy thuộc vào tình hình thế giới và địa phương.

Những người đang thực hiện cách ly và chưa kết thúc thời hạn cách ly 14 ngày trước ngày 8-5 sẽ phải cách ly thêm 7 ngày nữa theo quy định mới.

Trừ du khách đến từ Úc, New Zealand, Brunei và Trung Quốc (gồm Hong Kong, Đài Loan, Macau), du khách đến từ tất cả các nước khác phải thực hiện cách ly theo quy định mới này.

Thông báo nêu rõ từ ngày 8-5, du khách đã ở Fiji và Việt Nam trong vòng 21 ngày trước đó sẽ phải cách ly 21 ngày tại cơ sở được chỉ định. Tuy nhiên, 7 ngày cuối cùng có thể chọn cách ly tại nhà.

Riêng các trường hợp du khách đến từ Anh, Nam Phi, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka thì phải cách ly đủ 21 ngày tại cơ sở đạt tiêu chuẩn được chỉ định.

Theo Channel News Asia, Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore giải thích nước này không thể đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch bệnh. Không giống như các nước nhiều tài nguyên khác có thể đóng cửa biên giới trong thời gian dài, Singapore không có điều kiện để làm điều này, nếu có thì chắc chắn không thể quá lâu.

Thay vào đó, Singapore chọn cách tiếp cận dựa vào đánh giá mức độ rủi ro, phối hợp nhiều biện pháp như kiểm soát dòng khách đến, yêu cầu du khách cách ly bắt buộc, tiêm phòng cho nhân viên hải quan và các lực lượng tuyến đầu cũng như toàn dân.

Singapore cũng quyết định thắt chặt hơn nữa một số biện pháp giãn cách xã hội để giảm đi lại và tương tác trong thời gian từ ngày 8 đến 30-5.

Các biện pháp mới bao gồm giảm số người được phép tụ tập theo nhóm từ 8 người xuống còn 5 người, mỗi gia đình không tiếp quá 5 khách/ngày, các công ty chỉ cho tối đa 50% nhân viên làm việc tại văn phòng, giảm quy mô phục vụ của các tour du lịch xuống còn 20 người, tạm dừng hoạt động của các phòng tập thể dục, thể hình.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023