skip to Main Content

Ấn tượng: Phố đi bộ Nha Trang

Trong thời gian ngưng hoạt động vì dịch COVID- 19, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ Nha Trang (Phố đi bộ)"làm mới" mình cho sự trở lại lộng lẫy hơn.

Hơn 10 năm nay, Phố đi bộ đã trở thành điểm đến không thể thiếu với du khách trong và ngoài nước khi đến thành phố biển Nha Trang, trung tâm của miền đất "xứ trầm, biển yến" Khánh Hòa.

Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến ấn tượng - Ảnh 1.

Nhân văn trong kinh doanh

Phố đi bộ nằm ngay bên bờ biển, cạnh quảng trường 2-4 lộng gió. Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ đã sắp xếp, bố trí các quầy bán hàng rong đang kinh doanh dọc các đường Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Lộc Thọ… và các hộ tiểu thương thuộc diện giải tỏa khu vực Chợ Đầm vào Phố đi bộ để tạo khu phố sầm uất và nhộn nhịp hơn. Đến tháng 7-2012, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, Phố đi bộ đã sắp xếp thêm 21 hộ kinh doanh tại Hòn Chồng thuộc diện giải tỏa vào hoạt động tại Phố đi bộ. Đến nay, đã có hơn 100 gian hàng giới thiệu các dòng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí, trang sức, lưu niệm và hải đặc sản của vùng đất Nha Trang- Khánh Hòa.

Trở lại ấn tượng hơn

Trong quá trình hoạt động, Phố đi bộ luôn luôn thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan tại khu vực trên đường Nguyễn Thi, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế theo chỉ đạo của UBND tỉnh đã giao cho Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Bà Đặng Hoàng Bích Trâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ cho biết khu phố đặc biệt này đang thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19. Kết hợp thời gian này, Phố đi bộ hoàn thiện hệ thống PCCC, đồng thời thu hẹp diện tích toàn bộ các gian hàng để bố trí lại cho 16 ki-ốt bị giải tỏa, đảm bảo không có hộ kinh doanh nào bị bỏ rơi. Dự kiến cuối tháng 6 – 2020, khu phố sẽ hoạt động trở lại, đáp ứng kịp thời sự mong đợi của du khách.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023