skip to Main Content

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long

Trong tháng 5/2020, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Lường trước những ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 tới ngành Du lịch, ngay từ tháng 2/2020, Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kịch bản phục hồi ngành Du lịch sau dịch. Nhờ vậy, ngay khi dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, Quảng Ninh đã sẵn sàng triển khai các giải pháp phục hồi du lịch.

Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (thành phố Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu toàn ngành Du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn; từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp với quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Cùng với đó, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.

Từ 12 giờ ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép một số hoạt động du lịch hoạt động trở lại như: các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long; Khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa. Ngày 4/5, một số dịch vụ khác cũng được hoạt động trở lại như các tuyến bay thương mại ở Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, du lịch tham quan lưu trú ngủ đêm trên vịnh Hạ Long…

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023