skip to Main Content

Phú Yên: Đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan trong mùa dịch COVID-19

Du khách khi đến Phú Yên đều cảm nhận được sự hấp dẫn, thân thiện, an toàn khi các đơn vị kinh doanh, phục vụ du lịch chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mùa dịch COVID-19.

 

Không sôi động như kỳ nghỉ lễ các năm trước nhưng các điểm tham quan du lịch của Phú Yên như: Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, Bãi Môn – Mũi Điện, Tàu Không số – Vũng Rô, Tháp Nhạn… vẫn thu hút khách.

Riêng tại danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) mỗi ngày có từ 1.000 2.000 vé tham quan được bán ra. Hầu hết khách tham quan là khách nội địa đến từ các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa, Bình Định, Cần Thơ…

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, du khách đã tự trang bị khẩu trang. Tổ Quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa (thuộc Ban Quản lý di tích tỉnh Phú Yên) đã thực hiện đo thân nhiệt, miễn phí nước sát khuẩn tay. Các xe dịch vụ đưa đón khách được lau, phun khử khuẩn và bố trí ngồi giãn cách theo quy định.

Bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị quản lý danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa, du khách đến tham quan cũng tự giác thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng trong mùa dịch COVID-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên yêu cầu: Các doanh nghiệp du lịch chỉ ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với điều kiện khách du lịch không đến từ vùng có ổ dịch, không thuộc diện phải cách ly y tế.

Các cơ sở trú cũng đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Đề nghị khách khai báo y tế; bố trí nơi rửa tay; thường xuyên sát khuẩn khu vực có nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy…

Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 và là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, công tác phòng, chống dịch được tỉnh triển khai quyết liệt đã tạo được niềm tin, an toàn thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023