skip to Main Content

Có được mang bonsai, cây cảnh lên máy bay không?

Nhều người có sở thích sưu tầm bonsai, cây cảnh, tuy nhiên việc mang theo một chậu bonsai lên máy bay lại là một vấn đề không ít người lo ngại, đặc biệt là những loại cây quý rất dễ gãy phải cầm khư khư trong tay, vậy các hãng hàng không có cho phép được mang cây cảnh, bonsai lên máy bay không?

Theo quy định hiện hành của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, hàng hóa là cây cảnh, cành đào, cành mai thuộc loại hàng hóa hoa tươi và cồng kềnh nên Hàng không Quốc gia Việt Nam và Hàng không giá rẻ đều ban bố quy định vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bám sát quy định của Cục hàng không. Hành khách khi sử dụng phương tiện chuyên chở bằng đường Hàng không có mang theo loại hàng hóa nay phải buộc hàng hóa thành bó, có bao bọc kỹ lưỡng bên ngoài và lưu ý là không quá 2 cành một bó; kích thước không quá 120 – 150cm x 40cm x 40cm. Hành khách chỉ được ký gửi theo mỗi chuyến bay tối đa một người một bó và phải đăng ký dịch vụ này ngay khi tiến hành đặt chỗ. Ngoài ra, theo quy định hiện hành của Vietnam Airlines các loại cây còn cả gốc và đất mang theo chỉ được vận chuyển dưới dạng hàng hóa và khách sẽ đóng phí tại sân bay khi làm thủ tục check – in, hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển hàng hóa đặc biệt này dưới dạng hàng hóa ký gửi.

Nếu mang theo cây bonsai còn đất và gốc thì bạn phải đăng ký vận chuyển dưới dạng hàng hóa và sẽ mất phí theo quy định, còn nếu cây mang theo chỉ là cành thì bạn có thể đăng ký hành lý ký gửi kèm theo mà không mất thêm khoản phí nào (lưu ý là bạn cần bao bọc cẩn thận để tránh hư hỏng và ảnh hưởng đến hàng hóa khác trong khoang hành lý máy bay, mọi ảnh hưởng đại diện hãng sẽ không duyệt cho hàng hóa của bạn được vận chuyển một cách êm xuôi, khi đó bạn sẽ gặp rắc rối, cẩn thận vẫn hơn).

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
Hãng hàng không Vietnam Airlines04 38 320 320
Hãng hàng không Vietjet Air19001886
Hãng hàng không Jetstar:  19001550

 

Chúc bạn mang được cây bonsai yêu thích về nhà!

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023