skip to Main Content

Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci của Italia

Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci (tiếng Ý: Fiumicino – Aeroporto Internazionale Leonardo da Vinci) (IATA: FCO, ICAO: LIRF) , là sân bay tọa lạc ở Fiumicino, là sân bay lớn nhất của Italia, nằm cách thủ đô Roma 28 km. Tên sân bay được đặt theo tên của danh họa Leonardo da Vinci. Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci của Italia

Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci được mở cửa trong giai đoạn trong những năm 1956 – 1961 và liên tục được nâng cấp. Năm 2011, với hơn 37,7 triệu lượt khách, sân bay Fiumicino đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng các sân bay có số lượng hành khách đông nhất châu Âu, sau các sân bay của Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan, đồng thời cũng là sân bay tấp nập thứ 25 thế giới. Tại Việt Nam hiện chưa có đường bay thẳng đến Italia . Vì vậy với tấm vé máy bay đi Italia thì du khách sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài hay sân bay Tân Sơn Nhất , sau đó quá cảnh ở một số chặng rồi mới tới thành phố Rome. Điều quan trọng trong việc chọn sân bay là sự thuận tiện cho việc di chuyển. Du khách muốn mua vé máy bay đi Rome nên kiểm tra chuyến bay, tra cứu những đường bay trực tiếp và các chuyến bay nối. Thường thì các đường bay nối chuyến sẽ có giá cao hơn các đường bay trực tiếp, vì vậy luôn cần kiểm tra kĩ các thông tin trước mỗi hành trình.

Thành phố Rome

Nổi tiếng với những nhà thờ cổ, hoàng cung La Mã, các công trình kiến trúc,  tượng đài được trang trí công phu và hoa mỹ, với những vòi phun nước xinh đẹp, Rome là điểm du lịch mơ ước của nhiều người.

Quảng trường La Mã : tọa lạc trong một thung lũng nhỏ nằm giữa đồi Palatine và đồi Capitoline. Đây là trung tâm diễn ra các hoạt động bầu cử, hội họp, diễn thuyết và hội chợ thương mại. Ngày nay, tại khu vực công cộng này chỉ còn lại các mảnh vỡ của các công trình kiến trúc cổ bao gồm cổng vòng cung của Septimius Severus và Titus, đền thờ của Antoninus Pius và Faustina, đền thờ của Saturn.

vé máy bay đi Rome giá rẻ

vé máy bay đi Rome giá rẻ

Spanish Steps : là công trình kiến trúc có lối đi bậc thang gồm 135 bậc và được xây dựng nhờ quỹ tiền tệ của người Pháp  vào giữa năm 1721 –  1725  để liên kết tòa đại sứ Tây Ban Nha Bourbon với nhà thờ Pháp là Trinità dei Monti. Đây là nơi thu hút đông đảo du khách từ khắp thế giới đến tham quan, cũng là điểm tụ tập và hẹn hò của dân địa phương . Vào mỗi tháng 5 hàng năm, các bậc thang được trang trí nhiều loại cây khô thuộc họ đỗ quyên màu hồng rất đẹp. Dưới chân Spanish Steps là quảng trường Tây Ban Nha Piazza di Spagna và Fontana della Barcaccia, một vòi phun nước đẹp mắt được thiết kế bởi Gian Lorenzo Bernini.

Spanish Steps

Viện bảo tàng Vatican:  được Pope Julius xây dựng vào thế kỷ thứ 6, nơi đây tự hào là một trong những di tích quan trọng nhất của thế giới. Viện bảo tàng Vatican nổi tiếng nhất với lối đi lên lầu hình xoắn ốc. Dưới sự bảo trợ của Pope Julius II , Michelangelo đã tiến hành sơn vẽ trần nhà thờ vào giữa năm 1508 và 1512. Ngày nay, các trần nhà thờ, đặc biệt là công trình Last Judgment, được khách du lịch đánh giá là thành tựu rực rỡ bởi những bức vẽ tuyệt mỹ của Michelangelo.

Viện bảo tàng Vatican

Panthenon:  là một trong những tòa nhà La Mã được bảo tồn tốt nhất. Vào năm 126 sau Công nguyên, nơi đây được xem như là ngôi đền dành cho các vị thần La Mã và kể từ thế kỷ thứ 7, nó được coi như là nhà thờ Thiên chúa giáo của người La Mã. Panthenon có các cổng được xây dạng hình tròn rộng lớn với 3 dãy trụ cột gốc Corinh ( Hy Lạp) bằng đá Granit khổng lồ. Các cổng xây mở vào gian phòng lớn hình tròn có mái vòm bê tông với trung tâm gian phòng được thiết kế mở. 2000 năm sau khi được xây dựng, mái vòm Pantheon vẫn được xem là mái vòm bê tông chưa được củng cố và trùng tu lại lớn nhất thế giới.

Panthenon

Peter’s Basilica : Là trung tâm của đạo Thiên chúa, Peter’s Basilica là một nhà thờ khổng lồ được xây dựng vào năm 1506 và hoàn thành vào năm 1615.  Michelangelo đã thiết kế mái vòm, trong khi đó Bernini thiết kế quảng trường St Peter vĩ đại. Hàng năm, địa điểm này thu hút đông đảo khách du lich đến tham quan và hành hương.

vé máy bay đi Rome khứ hồi giá rẻ

vé máy bay đi Rome khứ hồi giá rẻ

 

Sân bay Quốc tế Leonardo da Vinci

Sân bay Quốc tế Leonardo da Vinci (tiếng Ý: Fiumicino – Aeroporto Internazionale Leonardo da Vinci) (IATA: FCO, ICAO: LIRF), tọa lạc ở Fiumicino, là sân bay lớn nhất của Italia, nằm cách thủ đô Roma 28 km. Tên sân bay được đặt theo tên của danh họa Leonardo da Vinci. Sân bay được mở cửa từng giai đoạn trong những năm 1956 – 1961 và liên tục được nâng cấp.

  • Mã: FCO
  • Địa chỉ: Via dell’Aeroporto di Fiumicino 320, PO Box 68, Fiumicino, Ý
  • Đến từ: Rome Leonardo da Vinci-Sân bay Fiumicino nằm 32km (20 dặm) về phía tây nam của Rome.
  • Mã vùng điện thoại: +39
  • Điện thoại: 06 65.951.
  • Website: www.adr.it

Năm 2011, với hơn 37,7 triệu lượt khách, sân bay Fiumicino đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng các sân bay có số lượng hành khách đông nhất châu Âu, sau các sân bay của Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan, là sân bay tấp nập thứ 25 thế giới.

Năm 2013 là sân bay bận rộn thứ 8 ở Châu Âu và là sân bay đông thứ 34 của thế giới

Năm 2014 lưu lượng hành khách đã đạt đến 38,5 triệu lượt.

Sân bay Quốc tế Leonardo da Vinci có diện tích 29 km vuông (7.200 mẫu Anh) và được đặt tên sau khi Leonardo da Vinci được công nhận là nhà bác học – người đã thiết kế máy bay trực thăng proto đầu tiên  và một máy bay với đôi cánh trong năm 1480.

Toàn cảnh Sân bay Quốc tế Leonardo da Vinci

Lịch sử

Những năm đầu tiên

Sân bay được chính thức khai trương vào ngày 15 tháng 1 năm 1961, với hai đường băng, thay thế sân bay nhỏ Rome Ciampino, không những thế sân bay còn có hoạt động của một số hãng hàng không chi phí thấp. Trong những năm 1960, hãng hàng không Alitalia đầu tư mạnh vào sân bay, xây dựng sân đỗ máy bay và các trung tâm bảo dưỡng; trong khoảng thời gian đó một đường băng thứ ba đã được bổ sung (16L / 34R). Mặc dù được chính thức khai trương vào năm 1961, Leonardo da Vinci-Fiumicino đã thực sự đi vào hoạt động từ 20 tháng 8 năm 1960. Điều này là để giúp làm giảm lưu lượng ách tắc của sân bay Rome Ciampino trong Thế vận hội mùa hè năm 1960.

Sân đỗ máy bay

Phát triển sau này

Từ năm 2005 sân bay đã được lên một số dự án .Việc tiếp tục cải tiến sân bay đã được thực hiện trong năm 2007 để cho phép sân bay để xử lý 30 lần cất / hạ cánh mỗi giờ, tăng từ 10 lần, trong trường hợp có sương mù dày đặc. Bốn đường băng hiện nay hoạt động tại sân bay Leonardo da Vinci: 16L / 34R và 16R / 34L (cách nhau bằng một khoảng cách 4.000 m (13.000 ft)), 16C / 34C (gần 16L / 34R), chủ yếu được sử dụng như một đường lăn hoặc như một backup cho 16L / 34R và 25/7, phía tây của đường băng được sử dụng khi có nhiều gió

Trong năm 2010,hệ thống hành lý được cải tiến và đi vào hoạt động.Một số dự án mới cũng được lên kế hoạch. Xử dụng những phương án hoạt động để bảo vệ môi trường; xây dựng thêm các khu dành cho chuyến bay quốc tế. Vì dự kiến sân bay sẽ có sự tăng trưởng từ 38 triệu hành khách mỗi năm cho tới lên 55 triệu người vào năm 2018. Dự án mang tên “Quy hoạch tổng thể Fiumicino Nord”, liên quan đến việc xây dựng thêm bốn nhà ga mới và hai đường băng mới vào năm 2044, khi đó ước tính là 100 triệu hành khách mỗi năm.

Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci của Italia

Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci của Italia

Nhà ga hành khách

Các nhà ga hành khách đã được nâng cấp trong năm 1990 và 2000. Năm 1991, nhà ga A : được thiết kế và hoạt động với các chuyến bay trong nước với 12 cửa mở ra. Năm 1995, nhà ga B : được thiết kế và hoạt động với các chuyến bay quốc tế với 10 cửa mở ra. Năm 1999, nhà ga C được thiết kế và hoạt động với các chuyến bay quốc tế với 11 cổng liên kết với các nhà ga chịnh.Trong năm 2009, các nhà ga đã được đổi tên – A đã được đổi tên thành T1, AA được đổi tên thành T2, B và C đã trở thành T3 và T5.

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách T1 : gồm các cổng : B1-B13 ; B14-B30. Chủ yếu hoạt động bởi các hãng hàng không : Alitalia (chuyến bay đường ngắn), Aer Lingus, Air France, Croatia Airlines,  Etihad Regional, KLM

Nhà ga hành khách T2 : gồm các cổng : C1-C7 . Chủ yếu hoạt động bởi các hãng hàng không : Blue Air, easyJet, Wizz Air

Nhà ga hành khách T3 : gồm các cổng : C8-C16 ; D1-D10 ; H1-H3 ; H6-H19 ; G1-G14 . Chủ yếu hoạt động bởi các hãng hàng không : Alitalia (chủ yếu là các đường bay dài) và một số hãng hàng không khác.

Nhà ga hàng khách T5 : gồm các cổng : H1-H3 ; H6-H19 ; G1-G14. Chủ yếu hoạt động bởi các hãng hàng không : US Airways, Một số các hãng hàng không Châu Á, và Israeli

Năm 2009, các nhà ga hành khách đã được đổi tên

Giao thông công cộng

– Đường sắt : Rail: Có một dịch vụ tàu tốc hành Leonardo chạy nửa giờ đến ga Termini Rome (thời gian: 35 phút, giá vé: € 14). FR1 đường xe lửa địa phương chạy 15 phút và dừng lại trên đường Tiburtina ga – giá vé là € 8.  Để biết thêm chi tiết liên lạc (điện thoại: 892 021; www.trenitalia.com).

– Xe buýt: xe buýt COTRAL mất khoảng một giờ để đến trung tâm thành phố (điện thoại: 800 174 471; www.cotralspa.it) và giá vé một chiều là € 4,50.

– Taxi: Taxi có ngoài bến, hành khách chỉ mất một chiếc xe taxi được cấp phép đồng hồ đo. Giá vé trung tâm thành phố Rome là khoảng € 40.

– Thuê ô tô: Các công ty cho thuê xe tại Rome Leonardo da Vinci-Fiumicino Airport bao gồm: Auto Europa, Avis, Budget, Europcar, Hertz, Locauto Thuê, Maggiore và Sixt. Văn phòng của họ được đặt tại Torre Uffici 2, trong đó có bảng chỉ đường từ ga đến

Có đường sắt liên kết với sân bay

Dịch vụ

– Thông tin:  Bàn thông tin được đặt tại mỗi nhà ga. Ngoài ra, các kiốt thông tin bằng công nghệ màn hình cảm ứng có thể được tìm thấy trong tất cả các nhà ga.

– Hội nghị và kinh doanh:  Các  Trung tâm Điều hành tổ chức sự kiện (tel: +39 06 6501 0100) tại nhà ga T1 có cho thuê các phòng họp, không gianvăn phòng, các điểm internet, máy fax và các thiết bị nghe nhìn được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra còn có một số phòng chờ của các hãng hàng cũng có phòng họp nằm tại các nhà ga hành khách.Văn phòng Hội họp và hội nghị cũng có sẵn tại Khách sạn sân bay Hilton Rome Hotel (tel: +39 06 65.258; www3.hilton.com) – nằm ở một khoảng cách ngắn đi từ nhà ga hành khách.

– Tiền: Ngân hàng, quầy đổi tiền và ATM đặt tại các nhà ga.

– Truyền thông: Truy cập Wi-Fi có khắp Sân bay Fiumicino. Dịch vụ bưu chính đặt tại sân bay.

Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci được trang bị đầy đủ dịch vụ tiện ích

– Thức ăn: Có các cửa hàng thực phẩm và đồ uống trước và sau khi các trạm kiểm soát an ninh tại nhà ga T1, T2 và T3. Có một quán cà phê trước kiểm tra an ninh trong T5.

– Mua sắm:Có cửa  hàng miễn thuế (đối với các hành khách đi du lịch bên ngoài EU), cửa hàng thời trang, đồ trang sức và các nhà bán lẻ nước hoa. Cửa hàng bán sản phẩm truyền thống của Ý được tìm thấy tại sân bay. Đa số các cửa hàng đặt trong các ga T1 và T3.

– Thiết bị: Phòng chờ hành khách khuyết tật được đặt tại tất cả các nhà ga hành khách. Chỗ đậu xe cho những người khuyết tật có sẵn tại các bãi đậu xe dài hạn, ở cấp độ 1 trong các khu gửi xe B và C, trong khu gửi xe D chỗ gửi dành cho người khuyết tật cũng nằm ở cấp độ 1 và thứ tư. Khi đặt một chuyến bay, người khuyết tật được hỏi tận tình để xác định các loại hình trợ giúp cần thiết.

Các cửa hàng mua sắm ở Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci khá nổi tiếng

– Hành lý:Dịch vụ hành lý ở bên trái có T3. Đối với hành lý thất lạc tại sân bay, liên hệ với văn phòng sân bay (điện thoại:  06 6595 5253). Dịch vụ khuân vác đặt trước (điện thoại:  06 6595 8364).

– Chỗ đỗ xe:  Đa tầng các khu đỗ xe A đến D đều được liên kết trực tiếp với nhà ga sân bay thông qua lối đi dành cho người đi bộ. Có không gian hạn chế tại khu vực gửi xe A và B dành cho xe ô tô gửi ngắn ngày. Bãi đậu xe dài hạn nằm trên đường cao tốc từ sân bay Rome Fiumicino trở ra và được phục vụ bởi một xe buýt đưa đón miễn phí chở khách từ nhà ga hành khách ta khu đậu xe dài hạn. Các tiện ích khác bao gồm dịch vụ thuê tài xế và đặt trước bãi đậu xe có thể thông qua trang web của sân bay.

– Khác:Cơ sở viện trợ (điện thoại: 06 6595 3133/3134) 24 giờ. Có nhà nguyện, phòng cầu nguyện và vườn ươm trong sân bay.

vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci khứ hồi giá rẻ

vé máy bay đi Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci khứ hồi giá rẻ

 

Đặt vé máy bay đi Italia tại hệ thống vé máy bay giá rẻ phongbanve.vn

Hiện tại từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci, đối với Vietnam Airline vẫn phải quá cảnh từ 1 cho đến 2 điểm dừng để hoàn thành cuộc hành trình. Mỗi khách hàng mua vé máy bay đi Rome giá rẻ hạng phổ thông được mang miễn phí 30kg hành lý kí gửi, 07kg hành lý xách tay. Hạng thương gia cho phép hành khách mang theo 40kg hành lý kí gửi và 02 gói hành lý xách tay, mỗi gói không quá 10kg.Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi mua vé máy bay đi Rome giá rẻ Vietnam Airlines tính 75% giá vé người lớn. Em bé dưới 2 tuổi tính 10% giá vé người lớn.

Về quy định hoàn hủy, thay đổi, hành khách mua vé máy bay đi Rome giá rẻ Vietnam Airlines có thể thay đổi ngày giờ bay trước hoặc sau ngày khởi hành và sẽ phải mất thêm phí .

Các hãng hàng không chính khai thác các chặng bay từ Hà Nội và Sài Gòn đến Italia : Nhằm phục vụ tối đa cho du khách người việt và nước ngoài nên có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay này như: Turkish Airlines, Qatar Airways, SAS, Swiss International Airlines, Air France, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Austrian Airlines, KLM, Deutsche Lufthansa, British Airways, Eva Airways, Cathay Pacific, All Nippon Airlines, Thai Airways International và Singapore Airlines.

Chặng bay từ Hà Nội đi Italia với tấm vé máy bay Hà Nội Italia giá rẻ: Hà Nội đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci là 8.733km.Hãng hàng không thông dụng nhất bay từ Hà Nội đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci trong tháng vừa qua là Korean Air . Thời gian bay bình quân từ Hà Nội đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci là 14h45phút.

Chặng bay từ Sài Gòn đi Italia với tấm vé máy bay Sài Gòn Italia giá rẻ : Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci là 9.565 km.Hãng hàng không thông dụng nhất bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci trong tháng vừa qua là Emirates.Thời gian bay bình quân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci là 15h10phút

vé máy bay đi Italia khứ hồi giá rẻ

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của phongbanve.vn chuyên bán vé máy bay đi Italia giá rẻ , với chức năng đặt vé máy bay tự động, ứng dụng tra giá vé và so sánh giá, giúp khách hàng đặt vé máy bay giá rẻ đi Italia. Đến với đại lý vé máy bay đi Italia , quý khách sẽ được tư vấn hành trình bày, đặt chỗ, giữ chỗ, check-in , đặt miễn phí các dịch vụ đi kèm, thanh toán linh hoạt, giao vé tận nơi không mất phí. Nên lập kế hoạch và tìm vé máy bay giá rẻ đến Italia ít nhất từ 2 tháng trước chuyến đi để có được mức giá ưu đãi nhất. Giá vé máy bay sẽ tăng lên đáng kể khi càng tiến gần đến ngày khởi hành dự kiến của bạn. Bạn có thể gọi đến số 0856 256 256 để được tư vấn miễn phí và cam kết giá tốt nhất

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci !

Phòng vé ALLTOURS luôn là sự lựa chọn hàng đầu, là đại lý đáng tin cậy cho những hành trình bay nội địa và quốc tế.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023