skip to Main Content

Quận năm

 Quận năm

Quận 5 là một trong các quận thuộc khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tây Bắc giáp quận 10 và quận 11, ranh giới là đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh. Phía Đông giáp quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Văn Cừ. Phía Nam giáp kênh Tàu Hủ, ngăn cách với quận 8. Phía Tây giáp với quận 6 bởi đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn.

Đây là quận trung tâm, nhộn nhịp và hiện đại nhất Sài Gòn hiện nay, vì thế các dịch vụ tiện nghi rất đầy đủ, đa dạng. Có rất nhiều Phòng bán vé máy bay ở quận 5 vì thế, khi có nhu cầu mua vé máy bay tại quận 5, bạn sẽ rất dễ dàng mua được vé.

Thông tin hành chính của quận:

Diện tích: 4,27 km2
Dân số: 191.258 người (Năm 2006)
Các phường: Quận 5 có 15 phường mang số từ 1 đến 15
Đại lý bán vé máy bay ở quận 5 nằm tại địa chỉ 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, chỉ cách chợ Bến Thành 1km, rất dễ dàng cho việc tìm kiếm của bạn.

Khu vực quận 5 ngày nay, xưa là vùng Sài Gòn – Bến Nghé, một trong những nơi tập trung dân cư sớm nhất của vùng đất phương Nam. Khi Nguyễn Hữu Cảnh vâng lệnh chúa Nguyễn vào Nam kinh lược thì vùng đất Sài Gòn được chọn làm nơi đặt huyện lỵ huyện Tân Bình, phủ Gia Định. Từ đó về sau, trong suốt quá trình phát triển của lịch sử, nơi đây luôn được chọn làm trung tâm của các đơn vị hành chính. Năm 1820, là huyện lỵ của huyện Bình Dương, phủ lỵ phủ Tân Bình, trấn Phiên An.

Đến quận 5, bạn có thể ghé thăm rất nhiều các địa điểm tham quan nổi tiếng như: khu phố người Hoa, Thuận Kiều Plaza, Trung tâm thương Mại An Đông, chùa Ông, chùa Bà Thiên Hậu…và đặc biệt sé có dịp thưởng thức văn hoá ẩm thực Trung Hoa ngay giữa lòng đất Việt.

Hệ thống đường giao thông của quận được xây dựng và phát triển khá nhanh, hiện có 97 đường phố với tổng chiều dài 54.988m. Gồm 17 tuyến đường chính với tổng chiều dài là 23.535m, 12 đường thuộc hệ đường khu vực với tổng chiều dài 13.680m, 47 đường nội bộ với tổng chiều dài 17.673m và 46.385m đường hẻm.

Hiện nay, quận đang tiến hành đền bù giải tỏa để thực hiện các dự án xây dựng Đại lộ Đông – Tây, cầu và đường Nguyễn Văn Cừ của thành phố.

Từ trung tâm quận đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 3km, bạn có thể lựa chọn phương tiện taxi hoặc xe ôm để sử dụng. Mọi thông tin về vé máy bay, bạn có thể liên hệ Đại lý vé máy bay ở tp.hcm hoặc  Phòng vé máy bay ở sài gòn

Tại Đại lý vé máy bay ở tp.hcm bạn có thể mua Vé máy bay TP.HCM Hà Nội hoặc vé máy bay của các hãng xuất phát từ Hà Nội cả nội địa và quốc tế, chúng tôi luôn cập nhật giá vé rẻ nhất và thuận tiện nhế cho bạn!

Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ tại quận năm Sài Gòn!

 

Tags: Vé máy bay Hà Nội Sài Gòn, Vé máy bay Sài Gòn Đà Nẵng, Vé máy bay Sài Gòn Đà Lạt, Vé máy bay Sài Gòn Nha Trang, Vé máy bay Sài Gòn Phú Quốc, Vé máy bay Sài Gòn Côn Đảo

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023