skip to Main Content

Phú Quốc và 10 điều tuyệt vời không thể bỏ qua

Phú Quốc và 10 điều tuyệt vời không thể bỏ qua Phú Quốc và 10 điều tuyệt vời không thể bỏ qua

Nét hoang sơ mộc mạc là điều quyến rũ nhất ở hòn đảo này và nếu phát triển du lịch tốt thì Phú Quốc còn tuyệt hơn cả Bali hay Jeju.
 
Nếu bạn là một người thích du lịch chỉ để nghỉ dưỡng, tắm biển và ngủ đẹp thì Phú Quốc cũng không khác gì mấy so với Mũi Né hay Nha Trang. Phú Quốc phát triển chậm hơn những vùng du lịch biển khác, cho dù hiện tại có nhiều resort đa dạng hơn so với nhiều năm trước, nhưng dịch vụ phát triển không đồng bộ, hầu hết chỉ tập trung ở thị trấn Dương Đông. Với diện tích vỏn vẹn hơn 570 km2, bạn có thể đi hết một vòng đảo vừa chơi vừa ngắm cảnh trong 3 ngày bằng xe máy, phương tiện dễ dàng được thuê ở trung tâm thị trấn.
 
Nhiều khách du lịch đã phải ngạc nhiên khi nghe ngưòi cho thuê xe máy bảo là: “Anh/chị không cần đưa giấy tờ gì đâu, chỉ cần cho số điện thoại. Anh/chị thuê bao nhiêu ngày thì có thể đưa hết tiền một lượt, đến khi ra sân bay cứ vứt xe ở đâu cũng được, báo tôi một tiếng tôi sẽ đi lấy xe sau”. Ngạc nhiên quá, ở cái xứ mà lúc nào cũng cần cảnh giác cao độ với trộm cắp mà lại có một hòn đảo an toàn là thế. Bạn có thể hiên ngang quẳng xe bất cứ đâu rồi lang thang ngay cả những ở những chỗ thăm quan du lịch cũng không phải gửi xe.
 
Bạn sẽ mê Phú Quốc vì những trải nghiệm chỉ có ở nơi này, có 10 lý do dưới đây:
 
1. Tự mình lái xe một vòng từ điểm đầu cho đến điểm cuối của đảo, từ Nam sang Bắc
 
 
Cho dù đường đi vẫn còn nhiều chỗ đang làm và sửa chữa nhưng vẫn rất dễ đi và an toàn. Tôi có thể dừng lại bất cứ đâu trải thảm ăn uống hay nằm ngủ, có thể là một cánh rừng ven đường hay một bãi biển không người. Một cảm giác rất tự do, thư thái, thảnh thơi.
 
 
2. Bãi Sao – đây là bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc
 
 
Bạn thử tưởng tượng nhé, bầu trời xanh mây trắng nắng vàng, in bóng xuống mặt biển trong veo nhưng lại mang màu xanh ngọc, cát mịn và trắng xoá tuyệt đẹp. Nhờ lợi thế địa hình đặc biệt, có đến 99 ngọn núi bao quanh hòn đảo nên biển Phú Quốc không có sóng lớn, mặt nước yên bình nhẹ nhàng. Bơi trên biển mà có cảm giác như tắm hồ.
 
 
3. Rừng quốc gia Phú Quốc – một thảm xanh nằm trọn trong lòng Phú Quốc
 
23 km lái xe xuyên đường rừng quốc gia là một cảm giác trên cả tuyệt vời. Đoạn đường này vừa mới nới rộng trải nhựa bằng phẳng không một ổ gà, cảm giác vừa lái xe chạy bon bon xuyên rừng mát lạnh vừa lắng nghe âm thanh thiên nhiên thì còn gì tuyệt bằng.
 
 
4. Đi lạc
 
Tuy đã có lộ trình cụ thể điểm đến nhưng ở Phú Quốc cho phép đi lạc thoải mái. Bạn có thể rẽ bất cứ con đường nào và để mặc cho linh cảm tự do quyết định. Có thể là may mắn hay đúng là Phú Quốc nơi đâu cũng đẹp mà bạn sẽ cứ vô tình bắt gặp những khung cảnh tuyệt vời. Thế mới là khám phá chứ.
 
 
5. Bãi Thơm
 
 
Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc như bắt được vàng khi nhìn thấy cảnh đẹp ở đây. Mặt nước trong veo, những cồn cát, nhánh cây khô trên mặt biển, những hàng dừa. Dù đã no cả con mắt nhưng vẫn không thể nào không giơ máy lên chụp cả trăm tấm y như nhau. Dù vậy làm sao hình ảnh có thể ghi nhận được cảm xúc và vẻ đẹp thật bên ngoài của nơi đây. Ở đây còn có một ngôi nhà kiểu Mỹ lãng mạn đáng ganh tị.
 
 
6. Suối Tranh
 
Đây chỉ là con suối be bé đi bộ khoảng 600 m từ dưới chân núi lên. Suối Tranh chẳng hùng vĩ hay to lớn gì, nhưng đủ để ngâm mình trong dòng nước mát lạnh và muốn thét lên thích thú.
 
Nguồn: ngoisao.net
 
This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023