skip to Main Content

Có được mang nước mắm lên máy bay không?

Mấy bạn sắp đi xa quê, đặc biệt là mấy bạn sắp ra nước ngoài du học lúc nào cũng mong đem theo vài thứ thân thuộc ở Việt Nam đi cùng, trong đó không thể không kể đến nước mắm.

Trong quy định về các thực phẩm tươi sống và những thực phẩm có mùi có nêu rõ về điều này:

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng (thực phẩm tươi, đông lạnh, thịt, cá, bánh mỳ, hoa quả, rau lá…) không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.
Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.


Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Đối với nước mắm là chất lỏng vì thế bạn càng không được mang lên theo dạng hành lý xách tay nhưng bạn có thể đóng gói cẩn cẩn thận và mang đi theo hình thức ký gửi.

Trong trường hợp đi Mỹ, cục an ninh ở đây khó khăn hơn, bạn có thể mang được chai nước mắm qua cửa hải quan không theo nguyên tắc là không nhưng còn tùy vào hoàn cảnh, có vài bạn vẫn qua được.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
Hãng hàng không Vietnam Airlines04 38 320 320
Hãng hàng không Vietjet Air19001886
Hãng hàng không Jetstar:  19001550

 

Chúc bạn luôn may mắn!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023