skip to Main Content

2 món ăn ngon của vùng biển đất Cảng Hải Phòng

 2 món ăn ngon của vùng biển đất Cảng Hải Phòng

Đặt vé máy bay sài gòn hải phòng để Hải Phòng du khách sẽ được hài lòng với những món ăn đặc sản của biển và nhiều cuộc khám phá đầy ấn tượng trên vùng đất được tạo hóa và con người của nhiều thế hệ vun đắp nên.
haiphong


Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua đã trở thành món đặc sản nổi tiếng khiến ai đến thành phố Hải Phòng cũng cố tìm mua, ai đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi. Bánh đa cua có quanh năm, nhưng thú nhất là thưởng thức vào ngày hè. Ở Hải Phòng, có nhiều quán bánh đa cua ngon, nhưng nơi thu hút nhiều người dân Hải Phòng và khách du lịch hiện nay là quán bánh đa cua Cầu Đất.Quán bánh đa cua Cầu Đất nằm ở đường Cầu Đất – một con đường trung tâm của thành phố, rất dễ tìm. Khách đến đây ăn bánh đa cua cũng theo cái phong cách dân dã của món ăn này: ngồi quây quần bên những chiếc bàn nhựa thấp, hướng mặt ra đường phố đông vui, hứng những làn gió biển mát rượi hoặc có thể xem chế biến bánh đa cua ngay bên cạnh… Quán bánh đa cua Cầu Đất chỉ mở cửa vào lúc chiều tối. Dù thực khách rất đông, nhưng chỉ sau 5 phút đợi, bạn có thể được thưởng thức món đặc sản này.

Bún tôm Hải Phòng
 
Từ lâu món bún tôm của miền biển này đã trở thành một đặc sản, hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.Nguyên liệu chính làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là những con tôm biển còn tươi nguyên được đưa lên từ Hải Phòng. Sau đó, chúng được bóc bỏ vỏ, xào cùng một chút hành khô cho thật săn. Cùng với tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt, thêm ít dọc mùng, thì là, rắc thêm một chút hành răm thái nhỏ và mấy lát cà chua. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị. Thực khách yêu thích món bún tôm Hải Phòng đã ăn một lần là nhớ mãi đến hương vị ngọt lừ của món ăn độc đáo ấy.

banh da cua

giá vé máy bay sài gòn hải phòng

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.

Sơn Tầm bải biển đẹp và sạch của Thanh Hóa

tag : vé máy bay sài gòn vinh | vé máy bay sài gòn thanh hóa

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023