Vé máy bay đi Thụy Sĩ

Sân bay quốc tế Geneva (IATA: GVA, ICAO: LSGG), trước đây gọi là Sân bay Cointrin, là sân bay quốc tế của Geneva, thành phố đông dân thứ hai ở Thụy Sĩ. Sân bay này nằm trung tâm thành phố 5km về phía Tây Bắc

vé máy bay đi Geneva Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Geneva của Thụy Sĩ Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Geneva của Thụy Sĩ

Sân bay quốc tế Geneva tại Thụy Sỹ có kết nối bằng đường cao tốc, xe bus và đường sắt tới trung tâm thành phố. Đây là sân bay lớn thứ hai của Thụy Sỹ. Sân bay quốc tế Geneva còn có tuyến đường sắt  kết nối trực tiếp với Paris .Geneva trong nhiều năm qua luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch, là môi trường lý tưởng cho sinh viên, du học sinh sang học tập; ngoài ra còn có nhiều lượng khách sang Thụy Sĩ để thăm thân nhân hay với những mục đích thương mại. Vậy nên nhu cầu mua vé máy bay đi Thụy Sĩ đang có chiều hướng gia tăng mạnh; tuy nhiên hầu hết các hành khách đều muốn có hành trình bay tốt nhất, ngắn nhất, thời gian quá cảnh ít và an toàn. Cụ thể là đối với vé máy bay đi Geneve, trước khi mua vé bạn nên kiểm tra chuyến bay, tra cứu những đường bay trực tiếp và các chuyến bay nối. Thường thì các đường bay nối chuyến sẽ có giá cao hơn các đường bay trực tiếp, vì vậy luôn cần kiểm tra kĩ trước các thông tin.

Thành phố Geneva

Geneva là thủ phủ của bang cùng tên, và là thành phố lớn thứ hai của Thụy Sỹ. Thành phố nằm ở hướng tây nam, gần biên giới với Pháp, tại đầu phía tây của hồ Geneva, nơi sông Rhone chảy ra khỏi hồ.

 • Bang: Geneva
 • Diện tích: 158.60 km2 (61.24 dặm vuông)
 • Dân số (thành phố): 178,722 (2005)
 • Dân số (toàn bộ): 470,000 (điều tra dân số năm 2000)
 • Độ cao trên mực nước biển: 375 m (1230 ft)
 • Ngôn ngữ: tiếng Pháp

Một số tổ chức quốc tế đặt trụ sở tại Geneva. Bao gồm trụ sở châu Âu của Liên hợp quốc, Ủy ban quốc tế của Hội Chữ thập đỏ (ICRC), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Hội đồng cấp cao Liên hợp quốc về người tị nạn và CERN - Hội đồng Châu Âu về nghiên cứu hạt nhân.Đây cũng là địa điểm của trụ sở Diễn dàn Kinh tế Thế giới (WEF)

vé máy bay đi Geneva giá rẻ

vé máy bay đi Geneva giá rẻ

Geneva cũng nổi tiếng về đồng hồ. Con dấu Geneva Seal, hay Poinçon de Genève, là một dấu xác nhận tiêu chuẩn chất lượng chỉ được dành cho những dòng sản phẩm đồng hồ sang trọng được lựa chọn tuân theo các tiêu chuẩn chặt chẽ. Hàng năm Gevena tổ chức một hội chợ đặc biệt, hội chợ quốc tế International Salon về sản xuất đồng hồ uy tín.

Geneva cũng được biết đến bởi triển lãm xe hơi, được tổ chức hàng năm vào tháng ba. Các hội chợ khác được tổ chức ở Geneva gồm có Hội chợ của những nhà sáng chế và Hội chợ sách.. Bên trong lãnh thổ Thụy Sỹ có các chuyến tàu trực tiếp từ Geneva tới hồ Constance ở phía đối diện của đất nước chạy qua Bern và Zurich.

Trong các cuộc khảo sát quốc tế xếp hạng chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới, Geneva thường đứng gần đầu bảng xếp hạng.

vé máy bay đi Geneva khứ hồi giá rẻ

 

Sân bay quốc tế Geneva

 • Mã: GVA
 • Địa chỉ: PO Box 100, CH-1215 Geneva 15, Thụy Sĩ
 • Địa điểm: Sân bay này nằm 4km (2,5 dặm) về phía tây bắc trung tâm thành phố Geneva.
 • Mã vùng: +41
 • Điện thoại:  022 717 7111.
 • Múi giờ: GMT +2:00
 • Địa chỉ email: nfo@gva.ch
 • Website: www.gva.ch / en

Toàn cảnh Sân bay quốc tế Geneva 

Sân bay quốc tế Geneva (IATA: GVA, ICAO: LSGG) là sân bay ở thành phố Geneva của Thụy Sỹ. Tọa độ 46°15′B, 6°8′Đ, cách trung tâm thành phố 5 km và có kết nối bằng đường cao tốc, xe bus và đường sắt (SBB-CFF-FFS). Phía Bắc của sân bay bị giới hạn bởi biên giới Pháp - Thụy Sỹ và sân bay có thể đến được từ cả hai quốc gia này. Khách trên các chuyến bay đến và đi khỏi Pháp không cần qua thủ tục hải quan và xuất nhập cảnh của Thụy Sỹ nếu họ vẫn ở bên trong khu vực Pháp của sân bay. Việc vận chuyển hàng cũng có thế đến từ hai nước. Do đó, sân bay đã khiến Geneva là một trung tâm vận chuyển hàng hóa của Liên minh châu Âu dù Thụy Sỹ không phải là thành viên. Sân bay có một đường băng rộng. Năm 2006, sân bay này đã phục vụ 9.963.025 triệu khách tăng 5,9% so với năm 2005. Năm 2014, sân bay quốc tế Geneva đạt đạt 15 triệu hành khách và phục vụ như là một trung tâm cho hãng Swiss International Air Lines, EasyJet Thụy Sĩ và Etihad trong khu vực.

Sân đỗ máy bay 

Lịch sử

Những năm đầu tiên

Sân bay Geneva đã được tạo ra vào năm 1919 với tên cũ là Cointrin, gần thành phố Geneva. Từ 1926-1931, các nhà kho bằng gỗ được thay thế bằng nhà kho bê tông. Vào thời điểm đó, đã có một số hãng hàng không khai thác các đường bay như : hãng Lufthansa bay từ Berlin đến Barcelona qua Halle, Leipzig, Geneva và Marseille. Hãng hàng không Swissair cũng bay các tuyến đường Geneva-Lyon-Paris và liên danh với Air Union.

Năm 1930, có sáu hãng hàng không bay đến Sân bay Geneva, qua bảy tuyến đường khác nhau. Năm 1937, đường băng bê tông đầu tiên được xây dựng; nó dài 405 21 m (1.329 69 ft). Vào năm 1938, tám hãng hàng không đã bay đến Geneva: Swissair, KLM, Lufthansa, Air France, Malert (Hungary), AB -phi cơ vận tải (Thụy Điển), Alpar (Thụy Sĩ) và Imperial Airways (Anh).

Trong Thế chiến II các nhà chức trách Thụy Sĩ cấm tất cả các chuyến bay từ Thụy Sĩ. Năm 1945, đường băng đã được mở rộng tới 1.200 m (3.900 ft), và các cơ quan chức năng đã đồng ý đế Thụy Sĩ triển khai dự án xây dựng một nhà ga đầu tiên tại Geneva. Năm 1946, nhà ga mới được xây dựng - mà ngày nay được sử dụng như nhà ga 2, và các đường băng đã được mở rộng thêm một lần nữa đến 2000 m. Trong năm 1947, dịch vụ đầu tiên đến New York bắt đầu mở ra là của hãng Swissair Douglas DC-4. Ngày 17 Tháng Bảy năm 1959, các máy bay phản lực đầu tiên đã hạ cánh tại Geneva.

Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Geneva của Thụy Sĩ

Vé máy bay đi Sân bay quốc tế Geneva của Thụy Sĩ

Phát triển từ những năm 1960

Để cung cấp cho hệ thống máy bay phản lực, trong năm 1960, đường băng đã được mở rộng với chiều dài hiện tại là 3.900 m (12.800 ft). Đây là chiều dài bất thường cho một sân bay có kích thước này, và tất nhiên là chỉ có thể được xây dựng ở một số lãnh thổ đã được trao đổi giữa Pháp và Thụy Sĩ.

Năm 1968 việc xây dựng một đường băng thứ hai đã được đề xuất. Ngày 07 tháng năm 1968, nhà ga hành khách chính tại sân bay Geneva đã được khánh thành, và đã được lên kế hoạch để chứa 7 triệu hành khách một năm. Con số này đã đạt được trong năm 1985.

Năm 1987, sân bay Geneva đã được liên kết tuyến đường sắt ở Thụy Sĩ, với một nhà ga mới được xây dựng gần nhà ga chính. Kể từ đó, một số thay đổi đã được thực hiện. Hai trong số ba nhà ga hành khách đã được nâng cấp với cầu máy bay phản lực, và một nhà ga mới đã được xây dựng ở phía trước của nhà ga chính với 12 cầu máy bay phản lực, cộng với hai cửa tầng trệt.

 

Sân bay quốc tế Geneva có quá trình hình thành và phát triểu tiến bộ

Tương lai phát triển

Những thay đổi đã được thực hiện tại nhà ga chính với việc xây dựng một khu vực mới nhận phòng, nhà hàng mới và cửa hàng miễn thuế, cũng như một trạm kiểm soát an ninh mới.Từ năm 2007 -2015 kết thúc với việc xây dựng nhà ga C, cho phép bảy máy bay thân rộng như Boeing 777 hoặc Airbus A330 và thậm chí cả máy bay Boeing 747. Nhà ga mới này cũng sẽ được sử dụng bởi các hãng hàng không sử dụng máy bay nhỏ hơn, và bay đến các nước không thuộc khối visa Schengen. Tòa nhà này sẽ được lợp bởi 5.000 m2 tấm pin mặt trời, hơn 100 tàu thăm dò địa nhiệt cho máy bơm nhiệt, với mặt tiền bằng kính đón ánh sáng tự nhiên, ánh sáng LED bổ sung, thu hồi nước mưa , cách nhiệt tối ưu  và cuối cùng là cung cấp điện và nước nóng / lạnh trực tiếp 3 vị trí khác thay vì sức mạnh động cơ diesel bên ngoài. Sân bay cải tiến để ứng dụng tận dụng nguồn năng lượng mặt trời nhằm mục đích nâng cao tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

Sân bay quốc tế Geneva đưa vào sử dụng năng lượng mặt trời

Nhà ga hành khách

Sân bay Geneva có hai nhà ga hành khách, T1 và T2.

Nhà ga T1 được chia thành 5 khu :  A, B, C, D và F. Khu vực A và D, được sử dụng danh cho những khách có visa Schengen.Hành khách lên máy bay tại những cửa này không phải kiểm tra hộ chiếu. Khu vực B và C được sử dụng cho các chuyến bay tới các điểm đến bên ngoài khu vực visa Schengen. Hành khách tại khu vực B thường phải đi qua hệ thống kiểm soát hộ chiếu. Khu vực C được sử dụng chủ yếu cho các máy bay thân rộng.

Nhà ga 2 ban đầu chỉ được sử dụng trong mùa cao điểm. Nó được xây dựng vào năm 1946 và vẫn được sử dụng cho đến những năm 1960 khi các ga chính mở ra. Các tiện nghi ở nhà ga 2 lúc đó còn nghèo nàn, chỉ có một nhà hàng và không có cửa hàng miễn thuế. Hành khách chỉ được check-in tại nhà ga này, và sau đó, phải đến nhà ga chính bằng xe buýt. Về sau nhà ga 2 đã được tân trang lại nhưng không công khai nhiều thông tin

nhà ga hành khách của Sân bay quốc tế Geneva

Đường băng

Sân bay có một đường băng duy nhất bằng bê tông, đó là đường băng dài nhất ở Thụy Sĩ với chiều dài 3.900 m (12.795 ft) và cũng là một trong những đường băng lâu nhất ở châu Âu. Tiếp giáp cạnh nó là đường băng thương mại nhỏ hơn dành cho máy bay hạng nhẹ. Thông thường, đường băng 23 được sử dụng khi gió tương đối ổn định. Nếu gió mạnh hơn 4 hải lý và theo một hướng đi 320-140 độ, thì đường băng 05 sẽ được sử dụng.

Đường băng Sân bay quốc tế Geneva nhìn từ trên cao

Các hãng hàng không ở sân bay quốc tế Geneva : Aer Lingus, Afriqiyah Airways , Air Algérie, Air France, Air Malta, Air Mauritius, Alitalia,Atlas Blue, Austrian Airlines, bmi, British Airways, BA Connect, Brussels Airlines, Clickair,Continental Airlines, Darwin Airline, EasyJet , El Al, Edelweiss Air, Etihad Airways, European Air Express,Farnair Switzerland,Finnair , Flybaboo, Flyglobespan , Hainan Airlines, Helvetic Airways , Iberia, Iran Air. KLM Royal Dutch Airlines, Kuwait Airways, LOT Polish Airlines, Lufthansa, Luxair, Malév Hungarian Airlines, Middle East Airlines, Norwegian Air Shuttle, Olympic Airlines, Qatar Airways, Rossiya Airlines, Royal Air Maroc, Royal Jordanian, Saudi Arabian Airlines, Sterling Airlines, Swiss International Air Lines, Swiss European Air Lines, TAP Portugal, Thomsonfly , TNT Airways,transavia.com , Tunisair, Turkish Airlines

có một số hãng hàng không chỉ bay theo mùa, đặc biệt là mùa đông

Sân bay Geneva mở cửa nhà ga đón khách di động

Sân bay Geneva, Thụy Sĩ đã trở thành phi trường đầu tiên trên thế giới sử dụng nhà ga di động để phục vụ công tác tiếp đón hành khách. Nhà ga di động là một mái vòm màu trắng, được thiết kế đẹp mắt và hoàn toàn chống thấm nước.Ngoài ra, nó được trang bị thêm hệ thống sưởi, hệ thống chiếu sáng và máy vi tính để có thể vận hành tốt trong suốt mùa Đông, khoảng thời gian làm việc cao điểm nhất của sân bay.

Nhà ga di động là sản phẩm của công ty TMT (The Mobile Terminal). Việc chế tạo ra những nhà ga có tính linh hoạt cao như vậy giúp các sân bay có thể nâng cao công suất cũng như chất lượng phục vụ hành khách. Những người sử dụng dịch vụ của sân bay sẽ cảm thấy dễ chịu và tiện nghi hơn khi không phải chờ đợi lâu. Trong khi đó, cả khách hàng lẫn phía sân bay đều có thể tiết kiệm được một phần chi phí.Mặt khác, đối với hành khách, đây là một điều vô cùng thuận lợi vì nhà ga di động có thể cho họ nhiều lựa chọn hơn thay vì chỉ được đi một cổng ra máy bay như trước kia. Các hãng hàng không khác nhau cũng được bố trí những khu vực nhà ga di động riêng biệt để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hành khách và phi hành đoàn.

Sân bay Geneva, Thụy Sĩ đã trở thành phi trường đầu tiên trên thế giới sử dụng nhà ga di động để phục vụ công tác tiếp đón hành khách

Giao thông công cộng

- Đường sắt Rail: ga Geneva cách 300m (328 feet) từ tầng Departures Arrivals, các chuyến tàu dừng lại ở trung tâm Geneva Cornavin, ở trung tâm thành phố (ĐT:  0900 022 021; www.unireso.com), có xe lửa trực tiếp  tới các điểm đến trên khắp Thụy Sĩ và châu Âu (ĐT:  0900 300 300; www.sbb.ch). Dưới lòng đất sân bay quốc tế Geneva là một nhà ga tàu hỏa lớn nhất Thụy Sĩ nối với hệ thống đường sắt liên vận châu Âu. Đây không chỉ là một nhà ga tàu hỏa mà còn là một thành phố ngầm sống động có đủ các dịch vụ ăn uống, vũ trường, vui chơi giải trí nổi tiếng của những người trẻ tuổi.

- Xe buýt:  5, 10, 23, 28 và phục vụ khu dân cư trong và xung quanh Geneva. Đối với những người đi du lịch vào trung tâm thành phố nó có lẽ là nhanh hơn và dễ dàng hơn là đi tàu.

- Shuttle:  dịch vụ đưa đón miễn phí khởi hành thường xuyên từ bên ngoài sân bay , dịch vụ này liên kết với các khách sạn sau đây ở Geneva: Crown Plaza Geneve, Express Holiday Inn, Ibis, Mövenpick Geneve, Nash Airport Hotel, NH Geneva Airport Hotel và Starling Geneva Hotel and Conference Centre.

- Taxi: phục vụ 24/24 đỗ bên ngoài sân bay. Thông thường giá vé vào trung tâm thành phố sẽ có giá CHF35-45. Bạn có thể được đặt trước Taxi (tel: +41 22 331 4133; www.taxi-phone.ch).  

- Thuê ô tô:  Các hãng cho thuê xe ô tô gồm Alamo, Avis, Budget, Europcar, Hertz, National và Sixt có bàn trong khu vực nhà ga.

Có tuyến đường sắt liên kết với sân bay

Dịch vụ

- Thông tin: Bàn thông tin (tel: +41 22 717 7105) đang nằm gần khu vực quá cảnh của nhà ga chính. Có các văn phòng thông tin du lịch khác nhau cho cả hai khu vực nhà ga

- Hội nghị và kinh doanh: Một trung tâm nhỏ cung cấp tổ chức sự kiện. Các phòng họp có sẵn (tel: +41 22 989 9000; www.nh-hotels.com) ,Casino (tel: +41 22 717 1111; www.moevenpick-hotels.com) . Ngoài ra, Trung tâm hội nghị Palexpo (tel: +41 22 761 1111; www.palexpo.ch) nằm gần đó.

- Tiền: Ngân hàng, quầy đổi tiền, máy ATM, bưu điện và thuê điện thoại di động đều có.

- Truyền thông : Truy cập Internet không dây có trong tất cả các khu vực công cộng, và có quán cà phê Internet trên sân ga.

- Thức ăn: Có một loạt các quán bar, quán cà phê và nhà hàng tại Sân bay Quốc tế Geneva. Một sự lựa chọn tốt là các cửa hàng thức ăn nhanh và quán cà phê có thể được tìm thấy gần khu vực khởi hành, trong đó còn có một nhà hàng nổi tiếng phục vụ các món đặc sản của Thụy Sĩ

- Mua sắm: Mua sắm bao gồm các cửa hàng miễn thuế  bán thuốc lá, rượu và nước hoa. Các cửa hàng bán mặt hàng sang trọng như đồng hồ, thời trang, thực phẩm và các mặt hàng sang trọng.Ngoài ra còn có các cửa hàng bán bánh kẹo và cửa hàng quà tặng.

- Thiết bị: Các khu vực nhà ga công cộng, bãi đỗ xe có khu vực dành cho người khuyết tật. Có bàn tiếp đón hành khách nên hành khách bị khuyết tật cần yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp đặc biệt khi đặt vé và thông báo cho hãng của họ yêu cầu 48 giờ trước khi bay.

- Hành lý:Dịch vụ khuân vác (điện thoại:  (079) 290 2023) . Có văn phòng tài sản bị mất trên phòng chờ công cộng (điện thoại:  0900 775 775) và tại ga xe lửa (ĐT:  0900 300 300). Nhà ga xe lửa có trụ sở bị mất riêng của nó (tel: +41 90 030 0300)..

- Chỗ đỗ xe:  Có 265 khu vực đỗ xe ngắn hạn và khoảng 4.700 chỗ đậu xe dài hạn nằm tại chỗ tại sân bay, Có thêm 220 khu vực đậu xe Pháp gửi dài hạn. Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho văn phòng bãi đậu xe của sân bay (tel: +41 22 717 7099).

- Khác: Có hiệu thuốc, phòng tắm nắng. Tiệm làm tóc, trung tâm y tế và một nhà trẻ.

vé máy bay đi sân bay quốc tế Geneva khứ hồi giá rẻ

vé máy bay đi sân bay quốc tế Geneva khứ hồi giá rẻ

 

Đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ tại hệ thống vé máy bay giá rẻ phongbanve.vn

Hiện tại từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Sân bay quốc tế Geneva, đối với Vietnam Airline vẫn phải quá cảnh từ 1 cho đến 2 điểm dừng để hoàn thành cuộc hành trình. Mỗi khách hàng mua vé máy bay đi Geneva giá rẻ hạng phổ thông được mang miễn phí 30kg hành lý kí gửi, 07kg hành lý xách tay. Hạng thương gia cho phép hành khách mang theo 40kg hành lý kí gửi và 02 gói hành lý xách tay, mỗi gói không quá 10kg.Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi mua vé máy bay đi Geneva giá rẻ Vietnam Airlines tính 75% giá vé người lớn. Em bé dưới 2 tuổi tính 10% giá vé người lớn.

Về quy định hoàn hủy, thay đổi, hành khách mua vé máy bay đi Geneva giá rẻ Vietnam Airlines có thể thay đổi ngày giờ bay trước hoặc sau ngày khởi hành và sẽ phải mất thêm phí .

Các hãng hàng không chính khai thác các chặng bay từ Hà Nội và Sài Gòn đến Thụy Sĩ : Nhằm phục vụ tối đa cho du khách người việt và nước ngoài nên có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay này như: Turkish Airlines, Qatar Airways, SAS, Swiss International Airlines, Air France, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Austrian Airlines, KLM, Deutsche Lufthansa, British Airways, Eva Airways, Cathay Pacific, All Nippon Airlines, Thai Airways International và Singapore Airlines.

 • Chặng bay từ Hà Nội đi Thụy Sĩ với tấm vé máy bay Hà Nội Geneva giá rẻ: Hà Nội đến Sân bay quốc tế Geneva là 9.040km.Hãng hàng không thông dụng nhất bay từ Hà Nội đến Sân bay quốc tế Geneva trong tháng vừa qua là Korean Air . Thời gian bay bình quân từ Hà Nội đến Sân bay quốc tế Geneva là 14h30phút.
 • Chặng bay từ Sài Gòn đi Thụy Sĩ với tấm vé máy bay Sài Gòn Geneva giá rẻ : Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Geneva là 9.947 km.Hãng hàng không thông dụng nhất bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Geneva trong tháng vừa qua là Cathay Pacific Airways .Thời gian bay bình quân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế Geneva là 15h25phút

vé máy bay đi Thụy Sĩ khứ hồi giá rẻ

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của phongbanve.vn chuyên bán vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ , với chức năng đặt vé máy bay tự động, ứng dụng tra giá vé và so sánh giá, giúp khách hàng đặt vé máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ. Đến với đại lý vé máy bay đi Thụy Sĩ , quý khách sẽ được tư vấn hành trình bày, đặt chỗ, giữ chỗ, check-in , đặt miễn phí các dịch vụ đi kèm, thanh toán linh hoạt, giao vé tận nơi không mất phí. Nên lập kế hoạch và tìm vé máy bay giá rẻ đến Thụy Sĩ ít nhất từ 2 tháng trước chuyến đi để có được mức giá ưu đãi nhất. Giá vé máy bay sẽ tăng lên đáng kể khi càng tiến gần đến ngày khởi hành dự kiến của bạn. Bạn có thể gọi đến số 0856 256 256 để được tư vấn miễn phí và cam kết giá tốt nhất

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Sân bay quốc tế Geneva !

Phòng vé ALLTOURS luôn là sự lựa chọn hàng đầu, là đại lý đáng tin cậy cho những hành trình bay nội địa và quốc tế.