skip to Main Content

TP Vinh giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 17-6-2021

Chiều 16-6, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã chủ trì cuộc họp để bàn và thống nhất một số biện pháp khẩn trương triển khai trên địa bàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 (TP Vinh có 3 trường hợp, huyện Diễn Châu có 1 trường hợp). Đặc biệt, có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân 11440 ở TP Vinh. 

Theo giám đốc Sở Y tế Nghệ An, hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân, tiến hành phong tỏa nhiều khu vực. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao.

TP Vinh giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 17-6 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một tuyến đường ở phường Hưng Dũng, TP Vinh sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho rằng tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp, tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa, cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-6 cho đến khi có quyết định mới. Đối với địa bàn huyện Diễn Châu, quyết định cách ly những địa bàn nào sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đưa ra sau cuộc làm việc của Giám đốc Sở Y tế với huyện Diễn Châu vào chiều tối 16-6.

Ông Trung cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương phối hợp thật chặt chẽ với nhau. Các cơ quan, địa phương phải thật bình tĩnh, không hoang mang, rõ đầu mối, rõ trách nhiệm. Phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch, đặc biệt là tại TP Vinh và huyện Diễn Châu. 

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các ngành tham mưu UBND tỉnh quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên. Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quan tâm đảm bảo điều kiện cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Các tổ công tác TP Vinh chủ trì, phối hợp với ngành y tế xây dựng, tính toán phương án test nhanh cho công dân trên địa bàn TP Vinh.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023