skip to Main Content

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TP.HCM

Ngày 3-6, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TP.HCM - Ảnh 1.

Các chuyến bay giữa Hải Phòng và TP.HCM sẽ tạm dừng khai thác theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.

Trước đó, ngày 1-6 UBND TP Hải Phòng có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Việc này là để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, UBND TP Hải Phòng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đường bay TP.HCM – Hải Phòng có 3 hãng khai thác với tần suất 2 – 3 chuyến khứ hồi/ngày theo kế hoạch từ 31-5 đến 6-6. Trong đó, Vietnam Airlines có 7 chuyến/tuần, Vietjet Air 8 chuyến/tuần, Bamboo Airways 6 chuyến/tuần.

Khi Cục Hàng không Việt Nam thực hiện hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1-6, đường bay Hải Phòng – TP.HCM mỗi ngày chỉ được khai thác 4 chuyến khứ hồi gồm: Vietnam Airlines 1 chuyến, Vietjet 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến.

Ngày 1-6, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải tạm thời dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến sân bay Vân Đồn và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhằm thực hiện kiểm soát tốt người về từ vùng dịch.

Tại sân bay Vân Đồn, có 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways khai thác thường lệ đường bay TP.HCM – Vân Đồn với tần suất mỗi hãng có 2 chuyến khứ hồi/tuần. Khi xảy ra đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, các hãng đã giảm tần suất khai thác xuống 1 chuyến/tuần. Khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, các hãng chủ động dừng khai thác đường bay.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023