skip to Main Content

Tài xế xe dọn tuyết say xỉn CEO TOTAL thiệt mạng

Các điều tra viên Nga đã xác nhận viên tài xế chiếc xe dọn tuyết đã bị say rượu trong vụ chiếc máy bay của chủ công ty dầu Pháp đâm phải chiếc xe này trên đường băng Moscow gây ra cái chết của 3 thành viên tổ bay và vị doanh nhân.
Tổng cộng có 4 người chết trong vụ máy bay và xe dọn tuyết. Tài xế xe dọn tuyết được xác định bị say rượu. Tài xế xe dọn tuyết say xỉn CEO TOTAL thiệt mạng

Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra Nga Vladimir Markin nói: “Hiện đã xác định được tài xế xe dọn tuyết bị ảnh hưởng của cồn. Ngoài ra, có thể sẽ có quyết định đình chỉ công tác của một số nhân viên sân bay trong quá trình điều tra tội phạm”.

Hiện người ta đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với khả năng vi phạm quy định an toàn bay, khiến cho vài người tử vong.

Đang có 4 giải thuyết gây tai nạn. Markin nói: “Các giả thuyết chính đang được điều tra vào lúc này là lỗi kiểm soát không lưu và hành vi của tài xế xe dọn tuyết. Ngoài ra cũng sẽ xem xét điều kiện thời tiết xấu khi đó và khả năng lỗi phi công”.

Máy bay Falcon 50 vào đêm 20/10 đã bị tai nạn ở sân bay Vnukovo-3 sau khi va mạnh vào một xe dọn tuyết khi đang chuẩn bị cất cánh. Chiếc phi cơ chuẩn bị bay từ Moscow tới Paris, trên khoang chở Tổng giám đốc tập đoàn năng lượng TOTAL Christophe de Margerie cùng 3 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều là công dân Pháp.

Sân bay Vnukovo tạm đình chỉ tất cả các chuyến bay ngay sau vụ tai nạn nói trên nhưng giờ đã khôi phục lại hoạt động.

Theo dõi tin túc về thảm kịch chết người, Thủ tướng Pháp Manuel Valls ra thông cáo nói rằng nước ông đã mất một “thuyền trưởng công nghiệp lớn”, người đã biến TOTAL thành một gã khổng lồ tầm thế giới.

Trong khi đó cựu Bộ trưởng Tài chính Pháp Alexei Kudrin cho biết de Margerie “đã làm nhiều việc để thu hút đầu tư vào Nga”.

Ông De Margerie làm việc tại bộ phận tài chính của Total đầu tiên vào năm 1974 và trở thành CEO của hãng này vào tháng 2/2007. Ông chính là người đã điều hành hoạt động thăm dò và sản xuất của Total, đặc biệt là ở các điểm nóng như Iraq, Iran và Myanmar. Tại Total, nơi ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình, ông được mệnh danh là “Big Moustache”.

Trong suốt thời gian nắm quyền, ông Margerie bảo vệ thành công công ty trong việc chống lại những cáo buộc về tham nhũng xung quanh chương trình mang tên “Chương trình đổi dầu lấy lương thực” của Liên Hợp Quốc tại Iraq.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023