skip to Main Content

Quy định chung của Hãng hàng không Air Astana

Air Astana (KC) là hãng hàng không quốc gia của Cộng hòa Kazakhstan, đặt trụ sở tại thành phố Almaty. Cùng xem quy định chung của hãng sau đây để có chuyến bay thuận lợi nhất. Quy định chung của Hãng hàng không Air Astana

Air Astana (KC) là hãng hàng không quốc gia của Cộng hòa Kazakhstan, đặt trụ sở tại thành phố Almaty. Hãng hàng không Air Astana được thành lập vào cuối năm 2001 với sự tham gia của Tổng thống Nursultan Nazarbayev và Sir Richard Evans, đại diện cho hai cổ đông, chính phủ Kazakhstan và tập đoàn quốc phòng BAE Systems của Vương quốc Anh.

Hiện nay, Air Astana đang khai thác đến thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến mỗi tuần. Chiều đi được bay thẳng từ Hồ Chí Minh đi Almaty, chiều về hành khách bay từ Almaty cần phải dừng trung chuyển 90 phút tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả hiện đang được vận hành bằng tàu bay Boeing 757-200 với sức chứa 162 hành khách.

>Xem thêm: Vé máy bay đi Kazakhstan

Quy định giấy tờ khi đi máy bay của hãng hàng không Air Astana

Hành khách khi làm thủ tục trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu,  giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định pháp luật như thị thực thời, thẻ thường trú…

Giấy tờ khi làm thủ tục phải đảm bảo còn thời hạn sử dụng. Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh nước đó.

Đối với trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi): cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên không có người đi cùng phải điền và ký tên và ký tên vào mẫu đơn cho việc chuyên chở trẻ em không đi cùng, bao gồm thông tin về cả người lớn chịu trách nhiệm cung cấp trẻ vị thành niên khi khởi hành. Nếu người lớn có trách nhiệm đưa trẻ vị thành niên đến sân bay khi khởi hành hoặc thu thập khi đến, không phải cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu chấp thuận bằng thư có công chứng việc giao đứa trẻ cho người lớn có trách nhiệm có tên.

Dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay của hãng Air Astana

Trẻ em dưới 2 tuổi:

      – Được miễn phí đối với du lịch nội địa trong Kazakhstan hoặc trên các chuyến bay quốc tế đến / đi từ Kazakhstan.

      – Phải trả 10% giá vé người lớn trên các chuyến bay quốc tế từ một quốc gia qua Kazakhstan đến một quốc gia thứ ba hoặc trên các chuyến bay quốc tế với các đối tác hàng không.

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 14 tuổi: chịu phí 50% giá vé người lớn đối với các chuyến bay nội địa trong Kazakhstan.

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi:

      – Trả 50% giá vé người lớn trên các chuyến bay quốc tế đến / đi từ Kazakhstan.

      – Trên các chuyến bay quốc tế từ một quốc gia qua Kazakhstan đến một nước thứ ba hoặc trên các chuyến bay quốc tế với các đối tác hàng không phải trả 75% giá vé người lớn áp dụng.

Lưu ý: Tất cả trẻ em dưới 14 tuổi trên tất cả chuyến bay phải được bố trí chỗ ngồi trong cùng một cabin với hành khách người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng.

Quy định điều kiện vé của hãng hàng không Air Astana

Air Astana cung cấp một loạt các giá vé trên các chuyến bay của hãng. Mỗi loại giá vé có bộ điều kiện riêng. Điều kiện đổi vé sẽ thay đổi tùy theo điều kiện cụ thể của từng loại vé, hạng ghế, hành trình bay tại thời điểm đặt vé của hành khách.

   Phí đổi = Phí đổi cố định + chênh lệch giá + phí nâng hạng.

      – Phí đổi cố định: tùy hạng vé sẽ có phí đổi khác nhau (40usd, 75usd, 100usd, miễn phí…).

      – Chênh lệch giá: Chênh giá giữa giá mới tại thời điểm đổi và giá vé cũ đã mua.

      – Phí nâng hạng: hạng vé mới cao hơn hạng vé cũ, hoặc thời gian gia hạn vé 3 tháng, 6 tháng…

Tương tự như phí đổi vé, khi hoàn vé Air Astana cũng có những điều kiện đi kèm với phí hoàn. Do sự kết hợp của từng hạng vé mà điều kiện hoàn vé cũng khác nhau: có lại vé không được phép hoàn hoặc mức phí hoàn khác nhau.

Chúc quý khách có chuyến bay tốt đẹp với những chia sẻ này!

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

09 3844 3855