skip to Main Content

Lấy mẫu xét nghiệm Covid người đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 3 sân bay

Hành khách khởi hành trên các chuyến bay từ sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất
Lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kể từ ngày 14.2.2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) triển khai lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách sẽ được thực hiện lấy mẫu dịch hầu họng để tầm soát Covid-19.

Mỗi ngày HCDC sẽ lấy 200 mẫu, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương được liệt kê ở trên.

Theo HCDC, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trong giai đoạn bùng phát nhanh chóng.

Trong đợt lấy mẫu tầm soát Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất này có 4 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Tai mũi họng, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Y học cổ truyền hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, từ đêm 30 tết, Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi động việc lấy mẫu xét nghiệm Covdid-19 trên diện rộng đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương. Sau 4 ngày thực hiện, HCDC đã lấy được 6.551 mẫu, trong đó 6.504 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính và 47 mẫu đang chờ kết quả.

Đến nay, chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh đã có 36 ca nhiễm Covid-19, trong đó TP.HCM có 35 ca, Bình Dương 1 ca.

Liên hệ đặt vé máy bay qua Tổng đài 1900 1812 hoặc điện thoại 0336 023 023 để được hỗ trợ tốt nhất!

phongbanve.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023