skip to Main Content

Kỷ niệm 20 năm Di sản thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long.

Tối 1/11 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được Tổ chức Giáo dục-Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới. Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; bà Katherine Muller Marin Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam. Kỷ niệm 20 năm Di sản thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: 20 năm chưa phải là thời gian dài, nhưng cũng đủ để chúng ta nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan, toàn diện về công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản. Bên cạnh những giá trị tự nhiên của di sản được bảo tồn tuyệt đối, những điểm tham quan du lịch trên Vịnh đã có diện mạo mới, nhiều sản phẩm du lịch độc đáo được hình thành, hấp dẫn và thu hút du khách. Vịnh Hạ Long không chỉ là di sản mà còn là nguồn tài nguyên đặc biệt quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội, đại lý vé máy bay tại Quảng Ninh.

Bà Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Trong những năm tiếp theo, Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng người dân và các tổ chức để giữ gìn, phát huy giá trị Di sản vịnh Hạ Long; tăng cường nguồn lực đầu tư cho công tác bảo tồn, bảo đảm môi trường sinh thái; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá để Hạ Long trở thành điểm đến của du khách, là trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Chia sẻ với niềm tự hào của người dân Quảng Ninh nói riêng, nhân dân cả nước nói chung, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Quảng Ninh đã có nhiều sáng tạo để bảo vệ, phát huy giá trị của di sản, đưa vịnh Hạ Long trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Minh chứng rõ nét là trong năm 2013, vịnh Hạ Long đã đón 3,6 triệu du khách nước ngoài. Mong rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hoàn chỉnh kế hoạch và quy hoạch vịnh văn hóa du lịch của tỉnh nhà, để đến với vịnh Hạ Long bạn bè thế giới và nhân dân cả nước hiểu hơn về thiên nhiên Việt Nam và lịch sử Việt Nam.

Ngày 14/12/1994, tại thành phố du lịch nổi tiếng Phuket (Thái Lan), trong kỳ họp lần thứ 18, Hội đồng di sản thế giới đã công nhận vịnh Hạ Long vào Danh mục di sản Thế giới bởi giá trị đặc biệt về thẩm mỹ theo tiêu chuẩn của Công ước quốc tế về bảo tồn Di sản tự nhiên và văn hóa Thế giới. Ngày 17/12/1994, Tổng giám đốc UNESCO đã chính thức ký bằng công nhận vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên Thế giới./.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023