skip to Main Content

Hậu Covid-19: Những địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ mở cửa trở lại?

1105 ynh 1 2

Đảo Bali (Indonesia) là một trong những nơi ngăn chặn thành công dịch Covid-19 khi chỉ ghi nhận khoảng 350 ca nhiễm bệnh và 4 trường hợp tử vong. Đảo Bali hiện hy vọng sẽ chào đón khách du lịch trở lại vào tháng 10, với điều kiện tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp.

Tất cả các công dân nước ngoài, ngoại trừ các nhà ngoại giao, công dân thường trú và nhân viên cứu trợ nhân đạo, hiện đang bị cấm ở Indonesia và bất kỳ ai vào đảo đều phải xét nghiệm đầy đủ và có giấy chứng nhận không nhiễm virus SARS-CoV-2.

Pháp là một trong những quốc gia được nhắc đến nhiều nhất trong đại dịch Covid-19. Hiện tại, các lệnh hạn chế được áp dụng đối với tất cả các chuyến đi không cần thiết từ bên ngoài Vùng Schengen.

Các khách sạn, quán bar, nhà hàng tại Pháp đã được cấp phép mở cửa từ ngày 2/6. Mặc dù, Chính phủ Pháp đang dần gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, người dân được phép đi lại và các bãi biển bắt đầu mở cửa trở lại, tuy nhiên, hiện tại nước này vẫn sẽ tập trung vào du lịch nội địa vì du lịch quốc tế vẫn cần được quản lý nghiêm ngặt.

Khách du lịch vào nước này, ngoại trừ công dân đến từ các nước thành viên EU hoặc Vương quốc Anh, sẽ bị buộc phải cách ly 14 ngày, ít nhất cho đến ngày 24/7. (Nguồn: Baexpress.vn)

Đức đã dỡ bỏ hạn chế đối với các nước EU từ ngày 15/6. Chính quyền cũng đang xem xét cho phép nhập cảnh đối với du khách từ Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Các quán bar, nhà hàng, bảo tàng đã mở cửa trở lại và một số khách sạn đã bắt đầu tái hoạt động. Thủ tướng Angela Merkel đã chọn gia hạn các quy định giãn cách xã hội cho đến hết ngày 29/6.

Trong ngày 29/6, sân bay quốc tế Frankfurt của Đức đã đưa vào hoạt động trung tâm dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dành cho hành khách có nhu cầu, với kết quả sẽ được trả ngay trong vài giờ. Đây là trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại sân bay đầu tiên ở Đức, được thành lập nhằm giúp giải tỏa tâm lý lo ngại của hành khách khi mà giai đoạn cao điểm đi lại trong mùa Hè đang đến gần. (Nguồn: Indochinapost)

Du lịch chiếm gần 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hy Lạp, chính vì thế quốc gia Địa Trung Hải đã mở cửa trở lại cho khách du lịch từ ngày 15/6. Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã tuyên bố, các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến các điểm đến của Hy Lạp sẽ từ từ nối lại từ ngày 1/7 và khách du lịch từ 29 quốc gia, bao gồm: Albania, Australia, Áo, Bắc Macedonia, Bulgari, Đức, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Estonia, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Croatia, Đảo Cyprus, Latvia, Lebanon, New Zealand, Litva, Malta, Montenegro, Na Uy, Hàn Quốc, Hungary, Romania, Serbia, Slovakia, Slovenia, CH. Czech và Phần Lan được chỉ định sẽ không còn phải thực hiện yêu cầu xét nghiệm Covid-19 hoặc đi cách ly khi đến nơi.

Với các du khách từ các quốc gia còn lại khi đến hoặc rời đi sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm kiểm tra cơ thể và sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày. (Nguồn: CNN)

Là một trong những đất nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, nhưng Italy, địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng tại châu Âu này lại muốn đưa ngành du lịch đi lên và tái khởi động lại ngay khi tốc độ lây lan của dịch bệnh chậm lại.

Khách du lịch từ EU, Vương quốc Anh, Andorra, Monaco, San Marino và Vatican, được phép vào Italy du lịch mà không phải trải qua kiểm dịch bắt đầu từ ngày 3/6.

Tất cả các bảo tàng tại Italy đã dần mở cửa trở lại trong suốt tháng 5 với các quy tắc nghiêm ngặt về giãn cách xã hội. Các quán bar và nhà hàng được phép mở cửa từ ngày 18/5 với yêu cầu phải kiểm soát số lượng khách hàng cũng như thực hiện các biện pháp an toàn như chuẩn bị các tấm chắn nhựa. (Nguồn: VnExpress)

Quốc đảo Maldives đã ghi nhận khoảng 2.337 ca nhiễm Covid-19 và 8 ca tử vong cho đến nay.

Theo tuyên bố chính thức của Bộ Du lịch xác nhận Maldives sẽ mở cửa cho khách du lịch quốc tế từ tháng 7/2020. Chính phủ cũng đang xem xét cấp "Giấy phép du lịch an toàn" cho các cơ sở du lịch tuân thủ luật pháp và các yêu cầu an toàn nhất định. Du khách sẽ không cần phải thực hiện cách ly 14 ngày khi đặt chân đến Quốc đảo này. (Nguồn: Traveloka)

Ngoại trưởng Augusto Santos Silva mới đây tuyên bố, Bồ Đào Nha sẽ mở cửa và chào đón khách du lịch trở lại. Khách du lịch từ các quốc gia EU, ngoại trừ Italy và Tây Ban Nha, hiện được phép vào nước này mà không cần phải kiểm dịch.

Tuy nhiên, kiểm tra nhiệt độ sẽ được thực hiện khi du khách đặt chân tới quốc gia này. Ngoài ra, du khách cũng cần tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội của địa phương. (Nguồn: CNN)

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của đại dịch Covid-19. Hiện tại, đất nước này đang dần kích hoạt lại nền du lịch nước nhà. Các bãi biển mở cửa trở lại vào tháng 6 trong khi các khách sạn ở một số vùng của Tây Ban Nha cũng đã được phép tiếp tục kinh doanh.

Một số quy định an toàn được đề ra như bắt buộc mọi người từ sáu tuổi trở lên phải đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, cả trong nhà và ngoài trời, đồng thời cần phải duy trì khoảng cách an toàn với người khác. (Nguồn:vietnamembassy-turkey.org)

Thái Lan từ lâu đã là một trong những điểm du lịch số một của các du khách quốc tế. Tuy nhiên, du khách đã bị cấm nhập cảnh vào quốc gia Đông Nam Á này kể từ tháng 3 vì đại dịch. Lệnh cấm các chuyến bay thương mại quốc tế đến (không bao gồm các chuyến bay hồi hương) gần đây đã được gia hạn cho đến ngày 30/6 và Sân bay Quốc tế Phuket vẫn đóng cửa.

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Thái Lan hiện đang tập trung vào du lịch nội địa. (Nguồn: Migolatravel.com)

Trong khi nhiều quốc gia đang giảm hạn chế du lịch và đưa ra các biện pháp để thu hút khách du lịch quay trở lại thì Vương quốc Anh lại chọn ban hành các quy định chặt chẽ hơn.

Theo các quy định mới có hiệu lực vào ngày 8/6, tất cả những du khách đến Anh sẽ phải cung cấp địa chỉ, và phải tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Hiện tại, các khách sạn dự kiến ​​sẽ mở cửa vào đầu tháng 7, nhưng do các hạn chế biên giới của EU vẫn còn, nên có khả năng trong thời điểm hiện tại, Vương quốc Anh sẽ chỉ tập trung, thúc đẩy du lịch nội địa. (Nguồn: Spg.edu.vn)

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023