skip to Main Content

Hàng không đảm bảo đủ vé cho hành khách đi lại dịp Tết 2021

Hàng không cung cấp hàng triệu chỗ ngồi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo đủ vé cho hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hành khách liên hệ đặt vé qua Tổng đài 19001812 hoặc di động: 09 3844 3855.

Hàng không đảm bảo đủ vé cho hành khách dịp Tết 2021

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến cao điểm đi lại Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong khi đó, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Các hãng hàng không trong nước tung ra hàng triệu chỗ ngồi với nhiều ưu đãi, khuyến mãi nhằm thu hút khách. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cũng rất khó dự báo cho nhu cầu đi lại của người dân.

Hàng không mở bán hàng triệu chỗ ngồi dịp tết Tân Sửu

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 27.11.2020 đến 26.2.2021 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group – gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO – sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay).

Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ – tương đương gần 12.000 chuyến bay. Vietnam Airlines Group sẽ tập trung tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn như giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM)/Đà Nẵng/Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Vinh, giữa TPHCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ cuối tháng 11, nhiều đường bay trong cao điểm Tết của hãng đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Các chuyến bay tiếp tục có hiện tượng “lệch đầu”, tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM về các tỉnh thành nhỏ hơn như Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết. Vietnam Airlines Group cho hay sẽ tiếp tục mở bán chỗ với dải giá vé linh hoạt phù hợp nhu cầu đa dạng của hành khách.

Các hãng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá…

Trước đó, ngày 12.8.2020, Bamboo Airways đã chính thức mở bán vé máy bay Tết Tân Sửu 2021 trên toàn mạng bay nội địa với nhiều mức giá linh hoạt và liên tục tăng chuyến trên các chặng bay để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán cận kề. Vé máy bay Tết hiện được Bamboo Airways mở bán trên website đặt vé máy bay trực tuyến, ứng dụng di động và tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết với sản lượng vận chuyển dự tính tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 7,5 triệu khách trong giai đoạn tháng cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hãng không khai thác hành khách quốc tế thường lệ nên sẽ đủ nguồn lực để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Liên quan đến việc phòng chống ùn tắc tại các cảng hàng không (nhất là tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – ông Đinh Việt Thắng – nói rằng, nhằm giảm thiểu ùn tắc, Cục Hàng không đã yêu cầu các cảng hàng không phối hợp chặt chẽ với các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và các cơ quan chức năng để tổ chức phân luồng giao thông.

Đồng thời, các hãng xây dựng lịch bay, kế hoạch khai thác phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, phù hợp với hạ tầng cảng hàng không. Các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay. Trong trường hợp nhu cầu đi lại của hành khách lớn, các cảng hàng không quốc tế sẽ đưa nhà ga quốc tế vào khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023