skip to Main Content

Gỏi Cá Trích Phú Quốc

Là một món ăn quen thuộc của vùng đất Phú Quốc, Gỏi cá trích chứa đựng trong nó đầy đủ những yếu tố của đảo nhỏ yêu thương. Vị ngọt của cá trích còn tười, hòa quyện với rau cuốn với bánh tráng và được ăn kèm với nước chấm được nêm nếm tuyệt hảo là những điều khiến cho thực khách không thể nào quên Gỏi Cá Trích Phú Quốc

Là một món ăn quen thuộc của vùng đất Phú Quốc, Gỏi cá trích chứa đựng trong nó đầy đủ những yếu tố của đảo nhỏ yêu thương. Vị ngọt của cá trích còn tười, hòa quyện với rau cuốn với bánh tráng và được ăn kèm với nước chấm được nêm nếm tuyệt hảo là những điều khiến cho thực khách không thể nào quên. Nếu có cơ hội đi du lịch Phú quốc, bạn hãy nhớ nếm thử món ăn dân dã mà tròn vị này nhé!


Để có món gỏi cá trích ngon, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn những con cá nhiều thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt khi ăn. Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây và đuôi. Khi chế biến món ăn này, người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi.

Nguyên liệu ăn kèm với cá gồm có hành tây thái mỏng, ớt thái sợi, hành tím thái mỏng, dừa nạo. Trộn đều các nguyên liệu đó với cá trích cùng nước sốt chua. Đây là một điểm đặc biệt của món ăn này, không làm từ nước cốt chanh như các món ăn khác. Người dân thường sử dụng dấm được nuôi bằng trái ổi chín vốn có rất nhiều tại vùng này, nêm thêm ít muối và đường để mang hương vị chua thanh đậm đà cho món gỏi này.

Ăn gỏi cá trích không thể thiếu chén nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Các nguyên liệu đó được tán nhuyễn, pha với nước mắm Phú Quốc, ít đường, chanh… vừa có hương vị cay nồng vừa đậm đà vừa miệng. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, gỏi cá trích được dọn ra bàn và ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng.

Cho các loại rau sống như xà lách, húng thơm, húng quế, tía tô.. lên trên bánh tráng, tiếp đến là hành tây, hành tím, ớt, một ít dừa nạo, một lát thịt cá trích, cuốn tròn lại chấm vào chén nước mắm và thưởng thức. Ngoài món gỏi cá trích, du lịch Phú Quốc còn có rất nhiều những đặc sản khác, tuy vậy gỏi cá trích vẫn là món nổi tiếng nhất. Nếu bạn vẫn còn chưa được đến hòn đảo xinh đẹp này, hãy thử tìm một tour du lich Phú Quốc giá rẻ và trải nghiệm xem sao.

Còn bây giờ thử tìm hiểu cách làm món gỏi cá trích này nhé!

Nguyên liệu:
– 1kg cá trích  
– 1 trái dừa vàng vỏ (dừa nạo)
– Đậu phộng 200 gram
– Rau xà lách, dưa leo, rau thơm đủ loại
– 1 củ hành tây
– 5 quả chanh 
– Bánh tráng mỏng
– Nước mắm Phú Quốc 

Cách làm:
Đầu tiên cá trích làm sạch vảy, cắt đầu lường lạng bỏ xương. Dừa nạo, đậu phộng rang bóc vỏ và đâm cho nát vừa phải, củ hành sắt mỏng.
Ta lấy chanh cắt đôi bỏ hạt, vắt vào cá cho cá chín rồi trộn chung dừa, đậu phộng, củ hành. 

Nước chấm:
Ta dùng nước mắm Phú Quốc để làm nước mắm tỏi ớt và thêm đậu phộng đã đâm nát vào rồi khuấy đều lên.

Cách dùng:
Bánh tráng mỏng nhúng nhẹ nước, rồi cuốn chung với cá trích, rau sống và chấm với nước chấm đã pha ở trên.
Như vậy là ta đã có một đĩa gỏi cá trích cực ngon và lạ rồi đó, có thêm chai rượu sim Phú Quốc vừa ăn vừa nhâm nhi là không còn gì bằng.

Mách nhỏ: Chỉ có cá trích thật tươi & nước mắm Phú Quốc mới có thể làm được món gỏi cá trích thật ngon.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023