skip to Main Content

Du lịch Phú Quốc- tìm hiểu ngọc trai Phú Quốc

 Du lịch Phú Quốc- tìm hiểu ngọc trai Phú Quốc

Nếu bạn là người yêu thích đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ hay những món đồ tinh xảo, ắt hẳn khi đi du lịch Phú Quốc, bạn sẽ tìm đến các cửa hàng ngọc trai. Ngọc trai Phú Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng bởi vẻ lấp lánh, đẹp đẽ và chất lượng.

Ngoài những loại ngọc chất lượng cao, được tạo ra tự nhiên trong thời gian dài có mức giá khá đắc đỏ. Ngày nay, nghề nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc đã khá phổ biến, những viên ngọc trai được tạo ra bằng phương pháp nhân tạo không kém đẹp hơn ngọc trai tự nhiên nhiều và lại có mức giá khá đa dạng, tạo điều kiện để du khách có thể sở hữu được món đồ mình yêu thích.

Các cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc cũng rất tạo điều kiện cho khách đi du lich Phú Quốc có cơ hội được tận mắt nhìn nhân viên tại cơ sở nuôi cấy ngọc trai tách con trai và lấy hạt ngọc lấp lánh và đẹp mắt, được nghe nhân viên hướng dẫn nói tổng quan về quy trình làm ngọc trai, có những loại trai nào, và màu sắc của chúng.

 

Ngọc trai có nhiều loại, kích thước và màu sắc khác nhau.

Về màu sắc của ngọc trai là màu tự nhiên dựa vào vành vỏ con trai tạo nên. Ngọc trai có các màu phổ biến như: trắng, đen, hồng, vàng… trong đó màu đen là loại quý hiếm, giá trị của viên ngọc trai màu đen với đường kính từ 13mm – 14 mm từ 1.000 đến 2.000USD.

Từ những viên ngọc nhỏ đẹp lấp lánh, cơ sở nuôi cấy đã thiết kế thành những món quà trang sức như: hoa tai đính hạt ngọc trai, nhẫn ngọc trai, chuỗi ngọc trai, từ những món trang sức từ 300.0000 đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ngọc trai, người nuôi trai còn tận dụng lấy lớp vỏ ngoài của chúng làm các vật mỹ nghệ, khắc thành những hình theo ý muốn như: trâm cài tóc, mặt hình, con hải mã… là những món quà lưu niệm khá thú vị.

 

Sản phẩm từ vỏ trai.

Đối với những viên trai không được đẹp người ta đem mài thành bột rồi làm mỹ phẩm ngọc trai: mặt nạ ngọc trai, sửa rửa mặt ngọc trai….. cũng được phái đẹp khá ưa chuộng.

 

Mỹ phẩm từ ngọc trai Phú Quốc.

Xưa nay, ngọc trai được coi là một món đồ sang trọng, được rất nhiều người ưa thích. Ngọc trai Phú quốc nằm trong danh sách ngọc trai đẹp nhất cả nước, Du khách du lịch đến Phú Quốc nên một lần dừng chân ghé lại những cơ sở nuôi cấy, sản xuất ngọc trai để có cơ hội tìm hiều quy trình tạo nên những hạt ngọc trai quý hiếm và mang về những sản phẩm tuyệt vời đó cho những người thân yêu. Hãy đặt ngay một vé máy bay đi Phú Quốc và tận hưởng những cảm giác tuyệt vời!

Chúc bạn tìm được những sản phẩm ưng ý từ đảo ngọc thân yêu!

 

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023