skip to Main Content

Địa điểm du lịch tại Bình Định. P.1

Quy Nhơn- Bình Định nổi tiếng là mảnh đất của nhân trung hào kiệt, lịch sử và văn hóa. Với sự phát triển du lịch của cả nước, du lịch của tỉnh cũng đang ngày một phát triển. Địa điểm du lịch tại Bình Định. P.1

Điểm qua những nét đẹp trong lịch sử, văn hóa, có thể kể đến một vài điểm du lịch tại Bình Định thú vị như sau:

Đỉnh Hàm Rồng
Đến địa phận thôn Long Thành thuộc xã Phước Mỹ, Tp. Quy Nhơn, theo con đường thôn ngoằn ngoèo, uốn khúc quanh những khu rừng bạch đàn và keo lá tràm khoảng chừng 1,6 km, bạn sẽ đến được bờ tràn của hồ Long Mỹ.

Bảo tàng Quang Trung- Nguyễn Huệ

Nằm ở huyện Tây Sơn câch Quy nhơn chừng 8km, bảo tàng Quang Trung là địa điểm khá nhiều người lui tới khi đế với Quy Nhơn. Tại đây, ngoài việc có cơ hội tìm hiểu về vị hoàng đế vĩ đại của dân tộc, du khách còn có cơ hội xem trình diễn trống trận Tây Sơn, biểu diễn võ thuật. Đối với những du khách cao hứng, có thể mặc long bào( mẫu) của vua và ngồi lên ngai vàng để thử một lần làm vua và được chụp ảnh lưu niệm.


Tháp đôi Quy Nhơn
Đất Bình Định có nhiều tháp, cụm tháp Chàm nằm rải rác ở 8 địa điểm thuộc các huyện phía nam tỉnh, như cụm tháp Dương Long (3 tháp) ở huyện Tây Sơn; tháp Bánh Ít (4 tháp) ở Phước Lộc, Tuy Phước; tháp Cánh Tiên ở Nhơn Hậu, An Nhơn và một số tháp ở Phù Cát. Riêng Quy Nhơn có tháp Đôi (2 tháp) ở gần đường Trần Hưng Đạo, cửa ngõ vào thành phố.


Thập Tháp Di Đà Tự
Trên đất nước Việt Nam bốn nghìn năm văn vật đã có rất nhiều ngôi chùa cổ nổi tiếng. Có ngôi chùa ra đời một cách hồn nhiên từ nơi gò đống, có 10 ngôi tháp Chăm, trẻ chăn trâu phát hiện một mô đá tượng hình đấng từ bi, bỗng thấy không thể giỡn đùa được mà mỗi lúc đi ngang dứt khoát không thể không cúi đầu.

Ngôi chùa này hiện đang nằm ở địa chỉ: Thôn Vạn thuận, P. Nhơn Thành, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định được công nhận là di tích kiến trúc, lịch sử, văn hóa quốc gia.


Cổ Kính Sơn Long
Chùa Sơn Long, dân địa phương quen gọi là chùa Hang, đã được thành lập hơn 300 năm và là một ngôi chùa cổ thứ nhì của tỉnh Bình Định, chỉ đứng sau chùa Thập Tháp (An Nhơn). Chùa Sơn Long nguyên là Giang Long Thiền Thất, tọa lạc trên sườn núi Trường Úc.
Sau đó, chùa được tái thiết trên một khu đất hình thang sát chân núi (Trường Úc), cách cầu Trường Úc khoảng 700m về hướng Đông, nay thuộc phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn.


Đập Đá
Đập Đá là một thị trấn sầm uất nằm cạnh quốc lộ 1A, con đường giao thông huyết mạch xuyên suốt Bắc – Nam nên càng thuận tiện cho việc phát triển kinh tế, thương mại. Thành Hoàng Đế đang được khai quật khảo cổ, phát hiện ra nhiều hiện vật quí giá từ thời Chiêm Thành đến thời Tây Sơn. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ du lịch khá thú vị cho những ai quan tâm đến văn hóa và lịch sử, không chỉ vùng thành Hoàng Đế mà cả Đập Đá nữa


Làng nón ngựa

Nằm ở Tây Sơn, làng nón ngựa nổi tiếng bởi nghề truyền thống lâu đời,từ ngày làm những chiếc nón cho lính thời phong kiến, những chiếc nón ngựa phục vụ cho binh sĩ trong đợt hành quân thần tốc của vua Quang Trung dến bây giờ là những chiếc nón lá gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân.

Du khách đến đây có dịp được xem những nghệ nhân làm ra chiếc nón lá và tự tay thực hiện, ngoài ra còn được mang về tặng cho bạn bè, người thân

Các hãng Vietnam Airline, Vietjet Air và Jetstar thường xuyên có các vé máy bay khuyến mãi về Quy Nhơn với giá rất rẻ. Bạn có nhu cầu mua vé máy bay đi Quy Nhơn có thể gọi 0834 299 299 để đặt vé máy bay Sài Gòn Quy Nhơn.

Mọi thông tin cần hỏi thêm, bạn có thể liên hệ tổng đài 19001812

Hoặc đại lý vé máy bay tại Bình Định để dễ dàng mua vé nhé!

 

Chúc các bạn luôn vui khi đi du lịch về Bình Định!
 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023