skip to Main Content

Đã có 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Đã có 14 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vào chiều 17/2, chia sẻ về tình hình các quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tính đến ngày 16/2, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philipinnes, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số đối tác khác cũng đang xem xét, tích cực trao đổi thêm về chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với Việt Nam về công nhận hộ chiếu vaccine.

Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đang tích cực vận động, trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân.

Cũng tại buổi họp báo, chia sẻ thông tin với báo chí về chính sách thị thực với du khách nước ngoài vào Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vừa qua, lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thống nhất nội dung quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện các phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch; làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành liên quan để có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Người Phát ngôn, về cơ bản, các thủ tục, đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành của Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

"Về phần mình, Bộ Ngoại giao, theo chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để hoàn thiện các phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch cũng như xây dựng chính sách về thị thực đối với khách du lịch nhập cảnh Việt Nam", Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023