skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM) với tần suất đều đặn là mong ước của nhiều hành khách trong bối cảnh dịch Covid19 diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, chặng bay Vinh Sài Gòn đã được mở bán và áp dụng nhiều quy định chặt chẽ.

Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)
Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)

Đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM) đã mở lại như bình thường.

Kể từ ngày 2-7, sân bay Vinh tạm dừng khai thác do Nghệ An ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Cục Hàng không đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM và Vinh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm trước dịch COVID-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO khai thác 4 đường bay nội địa đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần.

Cụ thể, với đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM) mỗi ngày có hơn 20 chuyến bay. giá vé dao động từ 560,000 – 2,000,000đ tùy vào từng giờ bay và hãng bay.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ ngày 30-6 đến 6-7, các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay TP.HCM – Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần, Vietjet Air 6 chuyến/tuần, Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Bay từ Vinh vào Sài Gòn cần có giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi xuất trình tại sân bay như: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em… thì phải có thêm giấy xét nghiệm RT-PCR Covid 19.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả hành khách mua vé máy bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM) bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Giấy này còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giao thông vận tải. Cùng các quy định cập nhật khác về phòng chống COVID-19.

Giá vé máy bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)

Giá vé máy bay Vinh Sài Gòn được 3 hãng hàng không khai thác có mức giá từ 1,100,000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí). Do tình hình dịch bệnh nên Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM) đang là câu hỏi lớn. Phải đợi đến lúc dịch bệnh chấm dứt và hoạt động du lịch, giao thương trở lại như ngày thường.

Bao giờ mở lại đường bay Vinh Sài Gòn (TP.HCM)
Bảng giá vé máy bay Vinh Sài Gòn
  • Bamboo Airways khai thác chặng bay Vinh đi Sài Gòn với tần suất 2 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 1.110.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietjet Air có tần suất 2 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 703.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày. Hành khách lựa chọn các chuyến bay phù hợp với mức giá chỉ từ 1.219.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).

Đối với chặng bay chiều ngược lại từ Sài Gòn ra Vinh, ngoài Vietnam Airlines; Vietjet Air và Bamboo Airways thì Pacific Airlines cũng khai thác 3 chuyến/ngày, giá vé chỉ từ 779,000đ.

Sáng 18/7, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.
Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển.

Lưu ý khi di chuyển ra vào vùng dịch Sài Gòn

Những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là phải đeo khẩu trang khi đi trên chuyến bay Vinh – Sài Gòn. Xuống sân bay phải rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với hành khách đi chung. Khi về tới địa phương, cần khai báo y tế để được theo dõi. 

Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay và đặt vé máy bay Vinh – Sài Gòn:

  • Mobile/Zalo: 09 3844 3855
  • Email: van@phongbanve.com

Chúc bạn di chuyển an toàn trong mùa dịch!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023