skip to Main Content

5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết

5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết bao gồm các chất gây nổ, các loại thực phẩm gây mùi, các loại vũ khí, các chất hóa học, chất lỏng. Kể cả ngày thường và dịp Tết. Hành lý ngày Tết của bạn chắc chắn sẽ đa dạng và nhiều hơn, hãy đọc kỹ thông tin sau đây để tránh trường hợp bị bỏ lại tại sân bay.

5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết
5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết

Top 5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết

  1. Các chất gây nổ như bom đạn, mìn, kíp nổ,các loại pháo, dây cháy chậm hay những thứ nho nhỏ như diêm, hộp quẹt, cồn, khí gas…để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh thì bạn hãy để ý bỏ những thứ này ra khỏi hành lý.
  2. Các loại thực phẩm gây mùi như cá khô, mắm hay các loại trái cây có mùi nặng như mít, sầu riêng…hoặc là các loại thực phẩm tươi sống.
  3. Các loại vũ khí, dụng cụ sắc nhọn gây nguy hiểm ví dụ như dao, súng, kéo, đạn dược…là vật phẩm tuyệt đối bạn không được mang lên máy bay dù bạn đi bất cứ chuyến bay nào trong nước hay ngoài nước.
  4. Các chất hóa học như axit, chất ăn mòn, chất dễ gây cháy ( như xăng , dầu, sơn..), chất lây nhiễm, chất độc hại bạn sẽ không được phép mang lên máy bay.
  5. Chất lỏng như nước, sữa, nước hoa,,…khi qua máy soi chiếu an ninh thì sẽ bị nhân viên an ninh yêu cầu bỏ ra khỏi hành lý của bạn, nhưng nếu khi qua khỏi của an ninh và bạn đang ở phòng chờ thì bạn có thể mua nước ở đây và lên máy bay.

Lưu ý khi mang hành lý đi máy bay ngày Tết 2023

Vào dịp tết, lượng khách bay đông, hàng hóa đa dạng nên bạn phải chuẩn bị kỹ càng trước khi đóng gói hành lý. Nên đọc quy định về các hạng mục hành lý cấm không được mang lên máy bay. Tránh trường hợp ra sân bay bị bỏ lại hoặc làm việc với nhân viên kiểm soát gây rắc rối và mất thêm nhiều thời gian.

Trước hết, bạn phải đọc kỹ điều kiện hạng vé máy bay Tết 2023 đã mua. Các hãng bay có nhiều hạng vé như siêu tiết kiệm, phổ thông, thương gia… Mỗi hạng vé đều có những điều kiện đi kèm riêng như: không bao gồm hành lý ký gửi, đổi ngày giờ bay… Vé có cho đổi hành trình hay đổi tên không, đôi lúc rất quan trọng với mỗi hành khách.

Thực tế nhiều hành khách mang “lố ký” so với quy định của hạng vé phải đóng thêm tiền. Hành khách cần tìm hiểu kỹ về thông tin hạng vé để sắp xếp hành lý cho phù hợp. Chẳng hạn vé máy bay giá rẻ hạng Eco của Bamboo Airways chỉ bao gồm 7kg hành lý xách tay, hạng Plus thì giá vé đã bao gồm cả 7kg hành lý xách tay cùng 20kg hành lý ký gửi. Vì vậy với hạng Plus, nếu hành lý ký gửi của bạn không quá nhiều và ở dưới mức 20kg thì không nên mua thêm gói hành lý bên ngoài để tránh lãng phí.

Vì vậy, bạn phải đọc kỹ 5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Hoa mai, hoa đào, rượu vang có được mang lên máy bay không?

5 hạng mục hành lý tuyệt đối không mang lên máy bay dịp Tết
Mang hoa mai, đào lên máy bay dịp Tết

Đối với hãng Vietnam Airline thì các loại hoa tươi chỉ được vận chuyển khi được bó lại và đặt chỗ trước dưới dạng hành lý kí gửi. Mỗi hành khách chỉ được vân chuyển 1 bó và trong 1 bó không quá 2 cành.

Đối với Vietjet, Bamboo Airways thì mỗi hành khách chỉ được vận chuyển tối đa 1 bó hoa dưới hình thức kí gửi.

Đối với các loại rượu hay chất lỏng nói chung thì việc vân chuyển phải theo quy định của cục hàng không. Chỉ được mang theo rượu với nồng độ cồn < 70 % và tối đa không quá 5 lýt/ 1 người, rượu phải để trong bình của nhà sản xuất được đóng gói kĩ lưỡng và mỗi chai không quá 1 lít.

Chúc các bạn có chuyến bay như ý và một mùa Xuân trọn vẹn!

Phongbanve.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0336 023 023